Thế giới Thế giới

27/02/2018 - 14:10

Rome hứng chịu bão tuyết, châu Âu vất vả đối phó với nhiệt độ giảm sâu

TTH.VN - Lần đầu tiên sau 6 năm kể từ tháng 2/2012, Rome vừa trải qua một đợt rét kỷ lục kèm theo bão tuyết khi gió lạnh từ Siberia (Nga) lan rộng khắp châu Âu, làm nhiệt độ ở khu vực này giảm đi nhanh chóng.

Người dân đi lại khó khăn do ảnh hưởng của bão tuyết ở Rome. Ảnh: The Jakarta Post

Nhiệt độ quá thấp dẫn đến hiện tượng đóng băng ở nhiều nơi khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do ảnh hưởng của tuyết trơn, trượt, cùng lúc chính phủ các nước trong khu vực buộc phải đóng cửa hàng chục ngôi trường và hoãn rất nhiều chuyến bay do tác động tiêu cực của thời tiết khắc nghiệt.

Với những diễn biến phức tạp kéo theo dự báo về nền nhiệt sẽ ngày càng hạ thấp trong vài ngày tới, giới truyền thông Anh đã gọi hiện tượng này là “Quái vật phương Đông”.  Sau 6 năm, lần đầu tiên thủ đô Rome chứng kiến một đợt tuyết rơi dày từ 3-4cm.

Không chỉ riêng Ý, hầu hết các quốc gia thuộc lục địa châu Âu đều phải đối mặt với tình hình thời tiết khắc nghiệt này.

Cụ thể, ước tính đã có thêm 2 người thiệt mạng ở Ba Lan, nâng tổng số người tử vong do ảnh hưởng của thời tiết trong mùa đông ở nước này lên thành 48 trường hợp kể từ tháng 11/2017. Tại Pháp, với nền nhiệt dự báo sẽ tiếp tục giảm mạnh xuống -10oC đến -18oC, giới chức nước này đã ngay lập tức mở cửa các khu tạm trú để hỗ trợ người vô gia cư. Thêm vào đó, sân bay Arlanda (Stockholm, Thụy Điển) đã ra lệnh hủy tổng cộng gần 20 chuyến bay (chủ yếu là đến các điểm đến ở châu Âu) do không đảm bảo được điều kiện đường băng và tầm nhìn tốt...

Đan Lê (Lược dịch từ The Jakarta Post)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP