19/03/2013 - 14:16

Ronaldo nhận giải Di Stefano: CR7 có vượt qua huyền thoại?

TTH.VN - Cuối tuần qua, Ronaldo đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Liga – giải thường Di Stefano do tờ Marca trao tặng.

Alfredo Di Stefano là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của Real. Trong 11 năm thi đấu cho đội bóng Hoàng gia, Di Stefano được đánh giá là bản hợp đồng thành công nhất thế kỷ XX của đội bóng thành Madrid. Ông đã cùng Real giành 5 chiếc Cúp C1 liên tiếp, từ 1956-1960; 6 chức vô địch La Liga; 1 Cúp Nhà Vua, 1 Cúp Liên Lục Địa. Về mặt cá nhân, Di Stefano giành 5 danh hiệu Pichichi (4 lần liên tiếp); 2 Quả bóng vàng châu Âu. Thành công khác mà Di Stefano mang lại cho Real là kinh tế.

 

Ronaldo nhận giải thưởng từ chính tay huyền thoại Di Stefano (Ảnh: DM)

Di Stefano trở thành một huyền thoại, với 307 bàn thắng sau 396 trận. Trong thời gian Di Stefano còn thi đấu, Real luôn có ít nhất một danh hiệu mỗi mùa giải. Bernabeu - Di Stefano trở thành cặp đôi lý tưởng ở Tây Ban Nha cũng như bóng đá châu Âu.

 Còn Ronaldo, anh là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Real, cái giá mà Perez bỏ ra để mang Ronaldo về với Bernabeu nhiều gấp rất rất nhiều lần Di Stefano, và những thứ anh mang lại cho Real trong những năm gần đây cũng được cho là xứng đáng với số tiền đó.

Tuy nhiên hợp đồng mới của Ronaldo với Real vẫn chưa được ký kết, tương lai của Ronaldo là chủ đề khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Người ta cho rằng anh sẽ rời khỏi Tây Ban Nha để đầu quân cho PSG hoặc quay trở lại CLB cũ là M.U.

Trong lễ đón nhận giải thưởng "Alfredo Di Stefano" , Ronaldo đã không nói về tương lai của mình mà đề thổ lộ tham vọng. "Chúng tôi đã vào đến một trận chung kết và đã thực hiện một bước tiến quan trọng ở Champions League",

"Đây là một vinh dự khi được nhận giải thưởng này từ tay Alfredo Di Stefano và tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người".

Ronaldo hiện mới 27 tuổi, và vẫn còn nhiều thời gian để anh làm nên những điều đặc biệt cho Real. Có vượt qua được huyền thoại hay không không chỉ là ở danh hiệu mà còn cả ở lòng trung thành. Real của Ronaldo đang thi đấu rất tốt và họ đã vào tới tứ kết Champions League cũng như tràn trề hy vọng đoạt cúp Nhà vua. Tương lai đang phụ thuộc vào chính CR 7.

Theo VOV online

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP