Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

03/12/2016 - 12:26

“Rouge One: Ngoại Truyện” - Chuyện chưa kể giữa cuộc chiến của các vì sao

TTH.VN - Trải qua gần nửa thế kỷ, “Chiến tranh giữa các vì sao” (tựa tiếng Anh: “Star Wars”), loạt phim ra đời vào năm 1977 vẫn còn sức thu hút mãnh liệt đối với khán giả đại chúng, nhất là những đạo diễn, biên kịch muốn thử sức làm mới một tượng đài khoa học viễn tưởng trên màn ảnh rộng.

Dàn diễn viên chính của “Rouge One: Ngoại Truyện”. Ảnh: StarWars.com

“Rouge One: Ngoại Truyện” là bộ phim mở đầu cho loạt phim ngoại truyện tiếp theo của “Star Wars” nhằm làm sống lại một huyền thoại của bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Bộ phim diễn ra vào khoảng thời gian sau sự kiện của "Star Wars" phần 3 – "Sự trả thù của người Sith" và một thời gian ngắn trước sự kiện "Star Wars" phần 4 – "Niềm hi vọng mới".

Trong thời gian loạn lạc, một nhóm anh hùng giấu mặt lên kế hoạch táo bạo để chấm dứt cuộc chiến giữa các vì sao, đánh cắp loại vũ khí mạnh nhất của Hành tinh chết (DeathStar). Chính sự kiện mấu chốt này trong dòng thời gian của "Star Wars" đã mang những con người bình thường, nhưng chọn cho mình con đường phi thường đến với nhau và cùng nhau trở thành một phần của một điều còn vĩ đại hơn.

Cốt truyện mới được tạo nên từ những chất liệu cũ, hứa hẹn một trải nghiệm thú vị cho người xem. Ảnh: StarWars.com

Lần đầu tiên trong lịch sử của dòng phim “Star Wars”, một ngôi sao võ thuật châu Á chính thức góp mặt trong dàn diễn viên chính của bộ phim. Đó là Chân Tử Đan, nam tài tử được biết đến với vai diễn Diệp Vấn trong loạt phim nổi tiếng cùng tên. Đối với người hâm mộ dòng phim võ thuật Trung Hoa, Chân Tử Đan không phải là cái tên quá xa lạ, nhưng đối với dòng phim khoa học viễn tưởng phương Tây như “Star War”, một ngôi sao võ thuật châu Á quả thật là một biến số bất ngờ và đầy thú vị.

Việc lựa chọn Chân Tử Đan cho dự án hứa hẹn mang lại làn gió mới cho những màn cận chiến ác liệt vốn là một phần của thương hiệu “Star Wars”. Điều này cũng sẽ khiến người hâm mộ phấn khích, bởi sự kết hợp chưa từng có giữa võ thuật truyền thống Trung Hoa với gươm ánh sáng (Lightsaber), vũ khí đặc trưng của “Star Wars”.

Sự góp mặt của Chân Tử Đan sẽ là một “ẩn số” đối với những màn hành động nghẹt thở của dòng phim “Star Wars”. Ảnh: Collider

Cùng cốt truyện mới và những trải nghiệm lần đầu được mang đến với dòng phim “Star Wars”, người hâm mộ có thể hoàn toàn trông chờ vào những bất ngờ mà bộ phim này mang lại. “Rouge One – Ngoại truyện” sẽ được công chiếu rộng rãi trên các cụm rạp từ ngày 16/12 này.

Trailer bộ phim “Rouge One: Ngoại Truyện”. Nguồn: Star Wars Youtube Channel

Lê Thảo 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP