Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/03/2021 - 14:43

Sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo

TTH.VN - Sáng 1/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương, các xã phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo. Các UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương và Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

Tình nguyện viên hướng dẫn hành khách khai báo y tế và quét mã QR tại sân bay Phú Bài 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh -  Nguyễn Văn Phương cho biết, tuy tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng trước tình hình dịch bệnh các địa phương khác trên cả nước vẫn còn phức tạp, nhất là thời điểm học sinh, sinh viên quay trở lại học tập tại các trường nên các biện pháp phòng chống dịch phải được triển khai hiệu quả, hạn chế sai sót ở mức thấp nhất.

Về các giải pháp phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết tỉnh sẽ có điều chỉnh một số chính sách phù hợp hơn, sát thực tế hơn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Duy trì, củng cố hệ thống camera và các công cụ công nghệ phục vụ cho việc kiểm tra, khai báo y tế tại các chốt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các phương tiện vận tải đón, trả hành khách không đúng nơi quy định. Ngoài việc kiểm soát tốt người ngoại tỉnh vào Thừa Thiên Huế thì xét nghiệm, tầm soát là phương án hữu hiệu nhất ngăn chặn dịch xâm nhập địa bàn. Trong đó, chú trọng các lực lượng tuyến đầu, lực lượng thường xuyên tiếp xúc với dân.

Đến nay, dữ liệu của Thừa Thiên Huế và dữ liệu của Bộ Y tế đã liên thông. Do đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai đặt bảng QR (mã thông tin phản hồi) tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý; các cơ sở kinh doanh, bắt buộc khách hàng phải quét mã QR khi đến các nhà hàng, quán ăn. Phối hợp với các đơn vị triển khai Hệ thống quản lý lưu trú cho các loại hình cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; phổ biến Hệ thống quản lý lưu trú đến tất cả các loại hình cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Sở Y tế phải chủ động mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch đầy đủ, việc mua sắm phải đảm bảo đúng quy định của nhà nước. Tiếp tục mở rộng tầm soát, xét nghiệp PCR đối với các đối tượng có yếu tố dịch tể. Các đơn vị phối hợp sớm triển khai tập huấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương cẩm nang hướng dẫn Bộ quy tắc ứng xử trong phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP