10/12/2018 - 20:36

Sẵn sàng cho lộ trình gia nhập Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung

TTH - Ngày 10/12, tại buổi làm việc với đoàn Hội đồng quản lý Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung (Quang Trung Software-QTSC, của TP. Hồ Chí Minh), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của QTSC trong thời gian qua đối với tỉnh trong việc gia nhập QTSC; đồng thời khẳng định, sau khi được kết nạp, Trung tâm Công nghệ thông tin Thừa Thiên Huế (Hue CIT) sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của chuỗi.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hue CIT phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và QTSC rà soát thật kỹ, hoàn chỉnh các thủ tục để trình Bộ Thông tin và Truyền thông. QTSC tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công tác lập đề án quy hoạch Khu Công viên phần mềm tập trung tại Huế nhằm đảm bảo đúng quy định của Chính phủ và nhu cầu của nhà đầu tư; phối hợp thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin trên địa bàn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lao động, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi đầu tư.

Đến nay, các thủ tục và điều kiện để kết nạp Hue CIT vào QTSC đã cơ bản hoàn thành. Hiện tại, Hue CIT đã đảm bảo các tiêu chuẩn chung, đáp ứng yêu cầu khi gia nhập QTSC.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP