05/10/2015 - 14:36

Sách cũ tặng tân sinh viên

TTH - Một nhóm nam sinh K10 - Trường đại học Ngoại ngữ Huế khởi xướng một hoạt động có ý nghĩa mang tên “Quỹ sách cũ dành tặng tân sinh viên”.

Tân sinh viên được nhận sách đầu năm học

“Hằng năm, Trường đại học Ngoại ngữ Huế đón nhận hàng trăm các em sinh viên vào trường nhập học. Với mong muốn giúp đỡ cho các bạn trong việc học, các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay chưa có điều kiện sắm giáo trình cho năm học, “Quỹ sách cũ cho tân sinh viên ra đời”. Võ Đại Hậu, người đưa ra ý tưởng chia sẻ về việc thực hiện hoạt động này.

Nhóm nam sinh gồm có 8 bạn, đều là sinh viên Khoa tiếng Anh, Trường đại học Ngoại ngữ Huế. Trong năm đầu tiên thực hiện hoạt động này (năm học 2014-2015), “Quỹ sách cũ” nhận được sự hỗ trợ tích cực của sinh viên toàn trường. Mặc dù số sách nhận được chưa phải là con số lớn, nhưng cũng đã góp phần giúp đỡ cho nhiều sinh viên.
Năm 2015-2016, năm học thứ 2, tiếp nối thành công của Quỹ sách cũ, ngay từ đầu năm học, nhóm đã bắt tay ra quân để thực hiện hoạt động. Quỹ kêu gọi sự hỗ trợ của các sinh viên toàn trường đến với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, nhằm kịp thời gửi tặng cho các tân sinh viên trong ngày nhập học, và các bạn sinh viên năm 2, năm 3 có hoàn cảnh khó khăn trong việc trang bị tài liệu học tập.
Chương trình trao tặng sách được tổ chức vào ngày 12/9. Quỹ sách kêu gọi sự hỗ trợ của các bạn sinh viên toàn trường, đóng góp một phần vào hoạt động của quỹ sách để các bạn, các em đều nhận được sự hỗ trợ kịp thời trước thềm năm học mới.

Luận Luận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP