Kinh tế Khoa học - công nghệ

06/05/2018 - 15:44

Samsung được cấp sáng chế cho smartphone có thể gập ba

Samsung được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ (USPTO) cấp các sáng chế liên quan đến smartphone, một trong số đó là điện thoại gập ba (trifold)

Theo Patently Mobile, hồ sơ của Samsung mô tả smartphone có thể gập ba theo chiều ngang, có thể gập ngược vào bên trong hoặc theo hình zigzag thông qua các khớp nối linh hoạt. Máy cho phép hiển thị ba không gian khi gập và một không gian duy nhất khi duỗi thẳng.

Sáng chế smartphone màn hình gập ba của Samsung.

Một sáng chế khác liên quan đến màn hình gập đôi cũng được USPTO cấp cho Samsung. Thực tế, công ty điện tử Hàn Quốc từng nhận bản quyền tương tự, nhưng sáng chế mới còn mô tả khá nhiều công nghệ phức tạp hơn, như cảm biến nhận dạng khi uốn cong màn hình, bộ điều khiển để phân chia ứng dụng hay cảm biến cảm nhận độ bám tay của người dùng.

Sáng chế smartphone trong suốt.

Ngoài ra, hãng Hàn Quốc còn một sáng chế khác liên quan đến smartphone có màn hình trong suốt. Theo Sammobile, chưa rõ mục đích của công ty khi đăng ký bản quyền điện thoại này, nhưng nhiều khả năng nó sẽ phục vụ cho thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).

Trước đó, một số nguồn tin khẳng định Galaxy X có thể là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đôi. DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung, cho biết điện thoại gập linh hoạt của hãng sẽ ra mắt đầu năm 2019 nhưng chưa tiết lộ các thông số cấu hình của máy.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP