Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/08/2019 - 10:50

Samsung không độc quyền màn hình OLED trên iPhone 11

iPhone 11 sẽ sử dụng 10% màn hình OLED của LG, 90% của Samsung.

iPhone 11 có thể dùng màn hình OLED của cả Samsung và LG.

Báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc cho biết, LG Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED để kịp cung ứng cho chuỗi lắp ráp iPhone 11. Công ty Hàn Quốc chịu trách nhiệm khoảng 6 - 7 triệu tấm nền cho smartphone mới của Apple, tương đương 10%.

Trong một thông báo cuối năm ngoái, LG Display đã được Apple thông qua tiêu chuẩn chất lượng về màn hình OLED cho iPhone. Như vậy, Samsung và LG sẽ là hai nhà cung ứng màn hình trên iPhone thế hệ mới, dự kiến ra mắt tháng 9.

Tuy nhiên, vị thế này có thể thay đổi vào năm 2020, khi có nguồn tin cho biết Apple đang trong giai đoạn cuối cùng của việc chứng nhận chất lượng tấm nền OLED do BOE Technology sản xuất cho iPhone, trước khi đưa công ty Trung Quốc trở thành nhà cung cấp chính. Động thái này cho thấy Apple đang muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung.

Samsung hiện là đối tác cung cấp màn hình OLED duy nhất trên iPhone X, XS và XS Max. Apple dự kiến sử dụng hoàn toàn màn hình OLED trên toàn bộ model ra mắt năm 2020, còn một trong ba phiên bản iPhone 2019 vẫn dùng LCD.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP