Thế giới Thế giới

13/10/2016 - 06:04

Samsung: Lợi nhuận quý III/2016 ước tính giảm gần 30%

TTH.VN - Gã khổng lồ điện tử Samsung ngày hôm qua (12/10) đột ngột điều chỉnh ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý III giảm xuống còn 5,2 nghìn tỷ won (4,6 tỷ USD), do những tổn thất từ vụ điện thoại thông minh Galaxy Note 7 gần đây.

Một nhân viên gỡ bỏ poster quảng cáo của Galaxy Note tại một cửa hàng mạng di động ở Seoul vào ngày 12/10/2016. Ảnh: Yonhap

Trước đây, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong 3 tháng từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay ở mức 7,8 nghìn tỷ won.

So với một năm trước, ước tính lợi nhuận hoạt động sửa đổi của Samsung trong quý III/2016 giảm 29,63%.

Việc sửa đổi lợi nhuận ước tính của Samsung diễn ra 1 ngày sau khi Samsung tuyên bố sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại đình đám Galaxy Note 7 do những lo ngại về an toàn.

Một quan chức của Samsung cho biết, ước tính mới nhất về lợi nhuận hoạt động và bán hàng "phản ánh đầy đủ chi phí trực tiếp của quyết định không tiếp tục sản xuất và tiêu thụ Galaxy Note 7."

"Trong bối cảnh các vụ nổ gần đây có liên quan đến Galaxy Note 7, Samsung quyết định ngừng sản xuất và bán các sản phẩm Galaxy Note 7, vì sự an toàn của người tiêu dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," một tuyên bố của Samsung nêu rõ.

Mức lợi nhuận hoạt động ước tính của quý III giảm xuống còn 5,2 nghìn tỷ won sẽ là khoản lợi nhuận hàng quý thấp nhất kể từ quý III/2014 của Samsung.

Các nhà quan sát thị trường dự kiến những tác động kéo theo của quyết định này sẽ gây tổn thất khoảng 3 nghìn tỷ won.

Samsung thông báo thu hồi 2,5 triệu điện thoại Note 7s trên toàn cầu lần đầu tiên vào đầu tháng 9, sau khi nhận thấy một số điện thoại của dòng này bốc cháy.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP