Thế giới Thế giới

03/12/2017 - 07:04

Samsung phát triển dòng pin có thể sạc đầy trong vòng 12 phút

TTH.VN - “Chất liệu pin đặc biệt” cho phép tăng công suất hoạt động của pin lên 45%, cũng như tăng tốc độ sạc nhanh gấp 5 lần so với thời gian sạc hiện tại của pin lithium-ion tiêu chuẩn.

Sản phẩm điện thoại của Samsung. Ảnh: Asiaone News

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung (SAIT) vừa nghiên cứu thành công “quả cầu graphene” – vật liệu có thể nâng cấp khả năng sạc pin cho các vật dụng công nghệ và thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng về các dòng pin thông thường.

Trong một tuyên bố được phát biểu vào ngày 28/11 vừa qua, tập đoàn Samsung ( Hàn Quốc) đã mô tả quả cầu graphene là “chất liệu pin đặc biệt” cho phép tăng công suất hoạt động của pin lên 45%, cũng như tăng tốc độ sạc nhanh gấp 5 lần so với thời gian sạc hiện tại của pin lithium-ion tiêu chuẩn.

Theo phát ngôn viên của Samsung, pin lithium "tiêu chuẩn" cần ít nhất một giờ để sạc đầy, trong khi dòng pin sử dụng công nghệ vật liệu graphene chỉ mất 12 phút và liên tục giữ được mức nhiệt ổn định là 60oC. Do đó, nghiên cứu này được xem là “ một lời hứa cho thị trường pin thứ cấp thế hệ tiếp theo".

Đại diện cho SAIT, ông Son In-hyuk, người đứng đầu dự án nói thêm “Nghiên cứu của chúng tôi cho phép tổng hợp nhiều chức năng của vật liệu graphene và bán ra thị trường với giá phải chăng. Đồng thời, chúng tôi có thể nâng cao khả năng hoạt động của pin lithinum- ion trong bối cảnh các sản phẩm xe điện và điện thoại di động đang phát triển nhanh chóng. Cam kết của chúng tôi là tiếp tục khám phá và phát triển công nghệ pin thứ cấp theo những xu hướng này”.

Được biết, Graphene là vật liệu mỏng nhất hành tinh, mạnh gấp 200 lần so với thép, trong suốt và là vật liệu dẫn điện tốt nhất thế giới.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone news)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP