Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/09/2017 - 09:45

Samsung sắp làm smartphone có cụm loa nghe như iPhone 8

Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung đang nghiên cứu một thiết bị có cụm loa nghe, camera trước và cảm biến tương tự iPhone 8.

Samsung nhận sáng chế với cụm loa nghe chiếm diện tích nhỏ.

Theo phát hiện của GalaxyClub, Samsung đã nộp lên văn phòng sở hữu trí tuệ KIPRIS của Hàn Quốc (có chức năng tương đương Cục cấp bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO) và được công nhận một sáng chế liên quan đến thiết kế màn hình trước.

Cụ thể, công nghệ mới cho phép smartphone có màn hình tràn lên cả phần viền trên của máy, chỉ chừa lại một phần diện tích nhỏ cho loa nghe, camera và các cảm biến khác. Thiết kế này tương tự chiếc Essential Phone mới ra mắt hay iPhone 8 đã rò rỉ.

Điều thú vị là, Samsung đã nộp sáng chế này lên KIPRIS từ tháng 5/2016, tức trước cả thời điểm Galaxy S8 với màn hình "vô cực" Infinity Display ra đời.

Phonearena nhận định, đây vẫn chỉ là bằng sáng chế và mọi thứ vẫn đang nằm trên giấy tờ.  Để biến nó thành hiện thực, Samsung sẽ cần thêm thời gian. Tuy vậy, với công nghệ hiện tại cũng như tham vọng đột phá của công ty điện tử Hàn Quốc, có thể một sản phẩm có hình dáng tương tự xuất hiện ở tương lai không xa.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP