Thế giới Thế giới

13/04/2018 - 14:18

Sân bay Mỹ yêu cầu tách riêng thực phẩm khỏi hành lý xách tay

Các hành khách khi tới các sân bay Mỹ sắp tới sẽ phải tuân thủ biện pháp siết chặt an ninh mới, trong đó có quy định tách riêng thực phẩm khỏi hành lý xách tay trước khi qua bước kiểm tra bằng X-quang.

Kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Miami ở Miami, bang Florida, Mỹ ngày 24/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Trong thông báo phát đi ngày 12/4, Cơ quan an ninh vận tải Mỹ (TSA) cho hay quy định trên sẽ có hiệu lực vào mùa Hè tới. 

Theo TSA, biện pháp này được ban hành xuất phát từ việc nhiều vật, trong đó có thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến độ chính xác trong quá trình quét hành lý bằng X-quang. 

Do vậy, TSA sẽ yêu cầu hành khách tách các vật như thực phẩm, bột thực phẩm và mọi vật liệu có khả năng cản trở việc quét hình ảnh ra khỏi hành lý xách tay trước khi qua bước soi chiếu an ninh. 

Những biện pháp này tương tự như quy định đối với máy tính xách tay và một số đồ điện tử khác như máy tính bảng hay máy đọc sách điện tử. 

Các nhân viên an ninh Mỹ cho rằng các tổ chức cực đoan như nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có khả năng dùng mọi thủ đoạn để thực hiện các vụ tấn công nhằm các hãng hàng không dân sự. 

Người đứng đầu TSA David Pekoske cho biết cơ quan này đang thúc đẩy triển khai các biện pháp trên nhằm ứng phó với mối đe dọa an ninh và đảm bảo an ninh hàng không cho mọi hành khách. 

TSA cũng khuyến khích hành khách chủ động sắp xếp hành lý của mình nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra. Những biện pháp này có thể kéo dài thời gian kiểm tra tại các chốt an ninh ở sân bay./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP