Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

15/03/2016 - 14:16

Sân bay Phú Bài bị phong tỏa vì… món đồ chơi hình lựu đạn

TTH.VN - Qua kiểm tra, an ninh sân bay Phú Bài đã phát hiện vật nghi lựu đạn trong một kiện hàng gửi đi Hà Nội.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa và điều tra vụ việc

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 15/3, Bưu điện Thừa Thiên Huế nhận được lô hàng từ TP Đông Hà (Quảng Trị) gửi vào Huế để vận chuyển bằng đường hàng không ra Hà Nội.

Khoảng 8 giờ 30, nhân viên Bưu điện Thừa Thiên Huế chuyển 17 kiện hàng từ TP Huế về Cảng hàng không Phú Bài bằng xe chuyên dụng mang biển kiểm soát 75C-005.97.

Qua kiểm tra, cơ quan an ninh sân bay phát hiện có một kiện hàng nặng khoảng 7-8kg nghi vấn có chứa chất nổ và đã thông báo cho lực lượng chức năng phía công an và quân đội.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường để kiểm tra kho hàng.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, sau khi kiểm tra kiện hàng trên thì phát hiện đây là một món đồ chơi hình lựu đạn. Ngay sau đó, đơn vị quân đội đã đưa tang vật nói trên về để tiếp tục kiểm tra làm rõ.

Một cán bộ ngành công an cho biết, dù đó là lựu đạn thật hay lựu đạn giả vẫn đã uy hiếp đến an ninh hàng không. Ngay sau đó, sân bay Phú Bài tiếp tục các hoạt động trở lại. Tuy nhiên, sự việc đã làm ảnh hưởng đến các chuyến bay đi và đến tại sân bay này trong buổi sáng 15/3. 

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP