Kinh tế Xây dựng - Giao thông

30/03/2020 - 10:01

Sân bay Quốc tế Phú Bài tạm dừng các chuyến bay

TTH.VN - Hiện Sân bay Quốc tế Phú Bài có 2 đường bay đi thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có thông báo tạm dừng bắt đầu từ ngày 30/3.

Lãnh đạo tại Sân bay Quốc tế Phú Bài cho biết, bắt đầu từ ngày 30/3, sân bay này sẽ tạm dừng hoạt động các chuyến bay từ Thừa Thiên Huế đi TP. Hồ Chí  Minh và Hà Nội lâu nay đã khai thác. Các chuyến bay được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới vì hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Nhân viên Sân bay Quốc tế Phú Bài tư vấn, vận động khách nước ngoài trước và sau mỗi chuyến bay mang khẩu trang

Được biết, Sân bay Quốc tế Phú Bài đang khai thác chủ yếu là đường bay nội địa từ Thừa Thiên Huế đi TP. Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế đi Hà Nội. Trước đây bình quân mỗi ngày khai thác trên 30 chuyến đi và đến, với hơn 5 nghìn lượt khách.

Tuy nhiên từ khi ảnh hưởng dịch COVID-19, năng lực khai thác từ trên 50 chuyến xuống còn 25-30 chuyến; đặc biệt trong thời điểm gần đây mỗi ngày chỉ có từ 8-10 chuyến, với khoảng 1-1,1 nghìn lượt khách, giảm từ 80-90% so với trước.

Theo ông Phùng Tuấn Dương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, những ngày qua đơn vị đẩy mạnh công tác phòng dịch COVID-19. Tại sân bay đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lắp đặt 2 máy đo thân nhiệt tại nhà ga đi và đến để kiểm tra, kiểm soát và cách ly hành khách nếu có các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19.

Đơn vị chỉ đạo các ban phòng liên quan cùng phối hợp với đội ngũ y tế địa phương túc trực 24/24 để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra; nhân viên của sân bay thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và phát khẩu trang miễn phí cho hành khách để phòng tránh lây lan dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP