Thế giới Thế giới

22/10/2016 - 06:35

Sân bay thủ đô London sơ tán do "sự cố hóa chất"

TTH.VN - Khoảng 500 hành khách và nhân viên tại sân bay London City ở thủ đô London của Anh được sơ tán vào hôm 21/10, sau khi một "sự cố hóa chất" khiến 27 hành khách cảm thấy không khỏe và phải tạm dừng các chuyến bay.

Hành khách xếp hàng bên ngoài lối vào của sân bay London City hôm 21/10. Ảnh: AFP 

Sân bay được mở cửa trở lại 3 tiếng sau khi vụ việc xảy ra, làm 500 người sơ tán và một số hành khách phải điều trị khó thở.

Sở Cảnh Sát Thủ Đô Anh cho biết trong một tuyên bố, họ đã tìm thấy một bình xịt hơi cay và đang điều tra liệu đây có phải là do hành khách vô tình bỏ lại khi làm thủ tục check-in.

Theo Dịch vụ Cứu thương London, 2 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và 25 người được điều trị tại hiện trường do bị khó thở.

Một nhân chứng tại hiện trường, ông David Morris nói rằng, ông đã đứng tại quầy check-in để làm thủ tục cho chuyến bay của mình thì vụ việc bất ngờ xảy ra.

Tôi bắt đầu ho đến mức tôi không thể tiếp tục cuộc nói chuyện. Ông David Morris cho rằng, đây là một sự cố "đáng sợ".

"Trong vòng hai phút, mọi người hét lên để những người còn lại sơ tán. Thậm chí, đội ngũ nhân viên check-in đã nhảy qua bàn làm việc để chạy ra ngoài. Nhiều người la hét và đổ xô về phía cửa ra vào", nhân chứng nói trên cho hay.

Được biết, sân bay London City là sân bay nhộn nhịp thứ 13 tại Anh. Sân bay này đã đón tổng 4,3 triệu lượt khách hồi năm ngoái.

Lê Thảo (Lược dịch từ Telegraph & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP