Giáo dục Giáo dục

27/10/2022 - 17:10

Sân chơi cho sinh viên ngành bếp

TTH.VN - Chiều 27/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Công ty Cholimex Foods tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 3”.

Thí sinh chế biến các món ăn

Tham gia hội thi có 28 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh. Trong vòng 60 phút, mỗi đội phải hoàn thành việc sơ chế và chế biến xong món ăn đã đăng ký, với khẩu phần dành cho 4 khách, có sử dụng kỹ thuật cắt tỉa và gia vị từ công ty Cholimex Foods.

Các đội thi thực hiện món ăn theo kiểu truyền thống hoặc đương đại, được trình bày đẹp mắt, trang trọng; thuyết trình về lịch sử của các món ăn; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải trình bày ấn tượng và 5 giải khuyến khích.

Hội thi là hoạt động nhân kỷ niệm 23 năm thành lập Trường cao đẳng Du lịch Huế, dành cho các bạn sinh viên nghề bếp, giúp các em có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chế biến ẩm thực. Quan trọng hơn là xây dựng được đội ngũ đầu bếp cho tương lai, góp phần xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP