Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

05/06/2020 - 15:01

Sàn giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến tuyển gần 2.100 lao động

TTH.VN - Nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối cung - cầu lao động, cung cấp thông tin về thị trường lao động, ngày 5/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến cho 14 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh.

Người lao động được các doanh nghiệp hỗ trợ cung cấp thông tin, tìm kiếm việc làm tại phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch, có 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển 2.096 lao động. Đối tượng lao động có nhu cầu đã được cung cấp thông tin trực tiếp và trực tuyến vị trí việc làm cần tuyển, mức lương, thưởng, chế độ phúc lợi xã hội... để lựa chọn.

Đặc biệt, trong dịp này có các đơn vị, như Công ty CP Dịch vụ XKLĐ và chuyên gia - Suleco; Văn phòng Đại diện Công ty TNHH Đào tạo Nhân lực Châu Á; Trung tâm Giới thiệu việc làm phía Nam (HITECO); Công ty TNHH EUSHAI có nhu cầu tuyển dụng hơn 350 lao động đi làm việc tại Nhật Bản với ngành nghề, như thực tập sinh các lĩnh vực lắp ráp ô tô, điện tử, xây dựng, sơn kim loại, gia công cơ khí, đóng nhựa, đóng gói, chế biến thực phẩm...

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, phiên giao dịch việc làm vừa trực tiếp và trực tuyến giảm được chi phí và thời gian nhưng cũng kết nối cung cầu thị trường lao động, tạo ra sự phát triển ổn định, lành mạnh của thị trường lao động. Thời gian tới, đơn vị đẩy mạnh hơn việc thông tin, dự báo nhu cầu của thị trường lao động ngắn hạn và dài hạn. Qua đây, cũng kết nối chặt chẽ với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để liên kết đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, giúp người lao động có việc làm thu nhập ổn định.

Tin, ảnh: Song Minh

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP