Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/06/2022 - 05:31

Sân khấu dưới nước lần đầu xuất hiện tại “Chợ quê ngày hội” 

TTH.VN - Lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 chính thức khai mạc tối 26/6 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh – TX. Hương Thủy).

 Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (thứ 2, trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh và TX. Hương Thủy tham dự đêm khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy – Trưởng BTC lễ hội “Chợ quê ngày hội” nhấn mạnh, qua nhiều kỳ tổ chức, “Chợ quê ngày hội” đã trở thành một “thương hiệu” gắn liền với Festival Huế với hàng trăm ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 theo định hướng bốn mùa, “Chợ quê ngày hội” lần này mang nhiều nét khác biệt hơn với những trò chơi dân gian mới lạ được tổ chức. Những hoạt động trình diễn, trải nghiệm cũng được hoàn thiện hơn, các không gian đặc trưng của nông thôn Huế được bố trí hài hoà, với nhiều hoa và các vật liệu thân thiện môi trường, giúp quang cảnh xanh - sạch - sáng, tạo được nét riêng so với nhiều nơi khác.

Không chỉ vậy, “Chợ quê ngày hội” lần này còn thêm điểm mới lạ, gây ấn tượng với người dân và du khách là sân khấu đêm khai mạc, bế mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật xuyên suốt đến ngày 30/6 được thiết kế trên mặt sông Như Ý.

Tham dự lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế năm 2022 có các ông: Lê Trường Lưu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Phan Quý Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và TX. Hương Thủy cùng hàng ngàn người dân, du khách.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc:

Ông Lê Ngọc Sơn - Bí thư Thị ủy Hương Thủy đánh trống khai hội

Tiết mục ca múa nhạc cùng hoạt cảnh chợ quê

Á quân Bolero Thanh Lan cùng nhóm múa biểu diễn ca khúc "Một chút Huế thương"

Một tiết mục của đoàn nghệ thuật Việt Bắc

Rạng rỡ trong đêm khai hội

Sân khấu dưới nước vừa làm nổi bật quang cảnh cầu ngói Thanh Toàn, vừa tạo thêm sự mới lạ cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật

Kết thúc chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (ngoài cùng, bên phải) đã đến tham quan một số gian hàng tại "Chợ quê ngày hội"

Hàn Đăng (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP