Thể thao Thể thao

23/05/2020 - 07:38

Sân Tự Do được mở cửa đón khán giả vào sân

TTH.VN - Phó Trưởng đoàn Bóng đá Huế - Trần Quang Sang cho biết vừa nhận được công văn của UBND tỉnh khuya 22/5, đồng ý cho sân Tự Do mở cửa đón khán giả vào sân.


Sự cổ vũ của khán giả giúp các cầu thủ thi đấu máu lửa hơn

Trong công văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Thiên Định thống nhất chủ trương cho Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Cúp quốc gia, hạng Nhất quốc gia 2020 và lượt về giải vô địch bóng đá U19 quốc gia trên SVĐ Tự Do theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đồng thời, cho phép mở cổng đón khán giả xem và cổ vũ các trận bóng đá, nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và VFF

Phó Trưởng đoàn Bóng đá Huế - Trần Quang Sang cho biết, sau khi được UBND tỉnh chấp thuận, Đoàn Bóng đá Huế sẽ mở cửa và bán vé khán đài A với mức giá 25.000 đồng/vé, khán đài B có mức 20.000 đồng/vé. Riêng Hội cổ động viên CLB SHB Đà Nẵng sẽ được sắp xếp cổ vũ ở khán đài C của sân Tự Do.

“Khán giả phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang mới được vào sân, đồng thời, giữ khoảng cách trên các khán đài. Trong thời gian thi đấu, chúng tôi tiếp tục cử lực lượng vệ sĩ nhắc nhở khán giả thực hiện nghiêm túc những yêu cầu này”, ông Sang nói.

Liên quan đến chuyện không công bằng trong lịch thi đấu ở giai đoạn 1 giải hạng Nhất quốc gia 2020 khi CLB Bóng đá Huế phải thi đấu liên tục 4 trận sân khách trong 5 vòng (6, 7 và 9, 10), ngày 18/5, Đoàn Bóng đá Huế đã có công văn gửi VPF và VFF đồng thời đề xuất 2 phương án: hoặc là bốc thăm để sắp xếp lại lịch thi đấu, hoặc xen kẽ 1 trận sân nhà 1 trận sân khách.

Đến ngày 22/5, VFF đã phản hồi và đề nghị Đoàn Bóng đá Huế… chia sẻ, chấp hành nghị quyết của BCH LĐBĐ Việt Nam. “Trên tinh thần thực hiện Nghị quyết của BCH LĐBĐ Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp, rất mong sự hợp tác, chia sẻ và chấp hành của Đoàn Bóng đá Huế”, công văn của LĐBĐ Việt Nam có đoạn.

Theo lịch, lúc 16h ngày 24/5, CLB Bóng đá Huế có trận ra quân đầu tiên ở mùa giải 2020 bằng cuộc đón tiếp CLB SHB Đà Nẵng trên sân Tự Do ở vòng sơ loại Cúp quốc gia. Tại vòng 1 giải hạng Nhất quốc gia, đội bóng Cố đô sẽ gặp tân binh Bà Rịa – Vũng Tàu vào lúc 16h ngày 7/6 trên sân nhà.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP