Kinh tế Khoa học - công nghệ

10/01/2019 - 09:43

SanDisk ra mắt đĩa flash USB dung lượng lớn nhất thế giới

Sau khi gây chú ý với nguyên mẫu ổ flash USB 1 TB tại CES 2018, SanDisk lại tiếp tục thể hiện tham vọng lớn hơn bằng nguyên mẫu flash USB 4 TB tại triển lãm CES năm nay.

Nguyên mẫu ổ flash USB dung lượng lớn nhất thế giới từ SanDisk

Theo Neowin, điểm thú vị ở nguyên mẫu flash USB mới từ SanDisk chính là nó có thiết kế vừa vặn trong túi của người dùng. Vì đây chỉ là một nguyên mẫu nên không có gì đảm bảo rằng người dùng có thể mua nó bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, nó sử dụng cổng USB-C nên người dùng cần một cáp hỗ trợ để kết nối với máy tính, khiến nó giống hơn với một SSD. Điểm ấn tượng ở đây chính là khả năng lưu trữ của nó lên đến 4 TB trong một kích thước nhỏ gọn, biến nó trở thành ổ flash USB lớn nhất thế giới.

Cùng với sự xuất hiện của flash USB lớn nhất thế giới, công ty mẹ của SanDisk là Western Digital cũng cho giới thiệu My Passport Go - một dạng ổ SSD di động. Nó có khả năng chịu va đập khi rơi từ độ cao 2 mét và có 2 kích cỡ khác nhau là 512 GB hoặc 1 TB. Nó cũng có sẵn trong 2 màu xanh và vàng.

Trong khi đó thương hiệu SanDisk đã công bố ổ SSD riêng dưới tên Extreme SSD Pro, cung cấp khả năng lưu trữ lên đến 2 TB. Điểm đặc biệt hơn của sản phẩm này là đầu nối USB 3.1 Gen 2, thông qua Type-C hoặc Type-A, có tốc độ truyền cao hơn nhiều.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP