05/12/2015 - 10:53

Sang Hàn Quốc, Xuân Trường lập kỷ lục chuyển nhượng

TTH.VN - Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ tiết lộ, Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc thi đấu trong mùa giải tới và số tiền chuyển nhượng lên đến 300.000 USD, kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam.
 

Trong cuộc họp báo sau hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) lần thứ V, phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ hồ hởi: “Tôi báo cho các anh em báo chí một tin vui về tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL. Bên lề cuộc họp của Ban chấp hành VFF hôm nay, anh Đoàn Nguyễn Đức thông tin với tôi là hơn 90% Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc thi đấu trong mùa giải tới với số tiền chuyển nhượng rất cao là 300.000 USD/năm”.

sang han quoc, xuan truòng lạp kỷ lục chuyẻn nhuọng hinh anh 1

Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc thi đấu với mức giá kỷ lục. Ảnh: VNN.

Theo ông Gụ thì những màn trình diễn của Xuân Trường tại giải U21 Quốc tế 2015 vừa qua, đặc biệt là trong 2 trận đấu với U19 Hàn Quốc, đã gây ấn tượng mạnh với ban huấn luyện của đội bóng trẻ xứ kim chi. Sau đó, một đội bóng Hàn Quốc đã có cuộc gặp trực tiếp với bầu Đức để bàn về việc chuyển nhượng Xuân Trường và cơ bản bầu Đức đã đồng ý.

Tuy nhiên, danh tính đội bóng Hàn Quốc muốn chiêu mộ Xuân Trường không được tiết lộ. Ông Gụ chỉ tiết lộ thêm rằng buổi làm việc cụ thể giữa HAGL và đối tác Hàn Quốc sẽ diễn ra tại TP HCM trong vài ngày tới để chốt lại tất cả các điều khoản còn lại trong hợp đồng và lúc đó mới công bố chính thức.

Với mức giá chuyển nhượng 300.000 USD/năm (vào khoảng gần 7 tỷ đồng), Xuân Trường trở thành cầu thủ Việt Nam có mức giá chuyển nhượng cao kỷ lục. Trước đây, ngay cả những cầu thủ tên tuổi của Việt Nam trong giai đoạn V.League “đua tiền” cũng chưa có ai có được giá trị chuyển nhượng cao như thế.

Đáng chú ý, mức phí chuyển nhượng của Xuân Trường còn cao gấp 3 lần so với đồng đội Công Phượng (gia nhập CLB Mito Hollyhock với giá 100.000 USD/năm). Mức phí của Tuấn Anh qua Yokohama FC chưa được tiết lộ nhưng cũng nhỉnh hơn so với Công Phượng một chút.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP