Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

30/09/2021 - 18:40

Sáng tác 186 tác phẩm mới về đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19

TTH.VN - Chiều 30/9, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19 năm 2021.

Giới thiệu tác phẩm mới về đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19

Diễn ra từ ngày 16 đến 22/8, trại sáng tác có sự tham gia của 17 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: văn học, âm nhạc và nhiếp ảnh. Các văn nghệ sĩ đã thâm nhập thực tế để tìm hiểu cuộc chiến cam go với dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn một tuần đi thực tế và một tháng lao động nghệ thuật, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 186 tác phẩm mới, trong đó có 18 ca khúc, 52 tác phẩm thơ văn và 116 bức ảnh về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; thực tế đời sống lao động, sản xuất của người dân trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nhiều tác phẩm bám sát hiện thực, ghi nhận tấm lòng đầy nhân ái, nghĩa tình của Nhân dân trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh; tri ân những nỗ lực, hy sinh của các y bác sĩ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; đồng thời, kêu gọi cộng đồng nêu cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định của Nhà nước, góp phần tạo niềm tin đẩy lùi dịch bệnh.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết
  • Bài hát rất hay

    Phạm Thị Ngọc Quyền - Cách đây 1 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP