Giáo dục Tin tức giáo dục

28/05/2022 - 19:37

Sáng tác và kể chuyện theo phương pháp tiếp cận giới

TTH.VN - Chiều 28/5, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Đồng Kiến tạo Tri thức tổ chức lễ tổng kết “Sáng tác và kể chuyện theo phương pháp tiếp cận giới.

Tiết mục xuất sắc được trình bày tại buổi tổng kết 

Trong số 43 tác phẩm gửi về sau cuộc thi sáng tác truyện, 18 tác phẩm xuất sắc của các giáo viên đã được lựa chọn để trở thành nội dung chính cho ấn phẩm sách tranh của Dự án.

Cuộc thi kể chuyện có sự đồng hành của các giáo viên, học sinh đến từ 5 trường tiểu học trên địa bàn TP. Huế. Bên cạnh đó, ấn phẩm tổng hợp các câu chuyện dành cho học sinh tiểu học được các giáo viên tham gia sáng tác dựa trên phương pháp tiếp cận giới cũng sẽ được biên soạn.

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Đồng kiến tạo tri thức đã kêu gọi tài trợ cho Dự án “Sử dụng phương pháp tiếp cận giới trong kể chuyện: Thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục tiểu học” được Chính phủ Úc tài trợ thông qua Chương trình Tình nguyện viên Úc (Australian Volunteers Program).

Dự án được triển khai với sự tham gia của 50 giáo viên đến từ 5 trường tiểu học gồm Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Xuân Phú, Trần Quốc Toản và Hương Long. Dự án đã tổ chức tập huấn phá vỡ định kiến giới trong thực tiễn giảng dạy và thúc đẩy bình đẳng giới thông qua phương pháp tiếp cận giới trong kể chuyện.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP