15/06/2015 - 16:17

Sáng thăm nhà bạn, tối đột nhập trộm tài sản

TTH.VN - Đó là Lê Đăng Thành (SN 1996, trú tổ 3, phường An Đông) và Nguyễn Văn Hiền (SN 1996, trú tổ 14, phường Phước Vĩnh, cùng TP Huế).

Lê Đăng Thành ghé nhà anh Ngô Viết Tr. (thôn Lăng Xá Cồn, xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy) chơi rồi ra về. Đến đêm khuya, Thành rủ Hiền về lại nhà anh Tr. Để đột nhập vào nhà lấy trộm 1 xe đạp điện và 2 điện thoại di động.

 
Thành và Hiền cùng tang vật tại Công an TX Hương Thủy
 
Nhận được tin báo, Công an TX Hương Thủy đã khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra truy xét, sau đó bắt giữ Thành và Hiền.
 
Tại cơ quan công an, Thành khai nhận do buổi sáng ghé chơi nhà anh Tr. Đã “nghiên cứu” kỹ địa hình, địa vật tại đây và đêm đến rủ Hiền về đột nhập vào nhà qua cửa sau lấy cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.
 
Anh Tr. sau khi nhận lại tài sản không thể ngờ người bạn thân của mình mới ghé nhà chơi buổi sáng, đến tối lại đột nhập vào nhà mình để trộm cắp tài sản.
 
Ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Hương Thủy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Thành và Hiền về tội trộm cắp tài sản. 

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP