Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

10/06/2016 - 09:46

Sao ballet Pháp mang dòng máu Việt sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức tinh hoa nghệ thuật ballet phong cách Pháp vào tối 11/6/2016 tại TT Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

"Paris Ballet" sẽ là một câu chuyện lãng mạn về tình yêu được tái hiện qua tài năng của các vũ công ngôi sao hàng đầu thế giới đến từ Paris, Madrid và San Francisco. Trong đó, phải kể đến những tên tuổi như Agnès Letestu- huyền thoại sống của ballet đương đại- “Quý bà nổi danh của Opéra de Paris” hay “Cô bé Pháp” Mathilde Froustey- vũ công ngôi sao của San Francisco Ballet.

Từ trái qua:“Quý bà nổi danh của Opéra de Paris” Agnès Letestu, Ông Jean Noel Poirier- Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Ông Frederic Fontan- Giám đốc nghệ thuật "Paris Ballet", “Cô bé Pháp” Mathilde Froustey

Trong đêm diễn, công chúng sẽ được thưởng thức 9 trích đoạn ballet: “Carmen”, “Don Quichotte”, “Giselle”, “Kẹp hạt dẻ”, “In The Night”, “Những đứa trẻ thiên đường”, “Không – Em tiếc gì”, “Những nhịp đập gián đoạn của trái tim”, “Le Parc”. Trên nền nhạc Fauré, Adam, Bizet, Tchaïkovski..., những vũ công tài ba mang phong cách ballet Pháp sẽ làm sống lại những câu chuyện tình huyền thoại qua những vũ điệu say đắm.

Agnès Letestu- vũ công ngôi sao được mệnh danh là "Quý bà ballet Pháp" và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier

Hai nữ vũ công ngôi sao và ông Frederic Fontan- Giám đốc nghệ thuật "Paris Ballet"

Ông Frederic Fontan- Giám đốc nghệ thuật “Paris Ballet” chia sẻ: Chương trình sẽ đem tới cho khán giả những kỹ thuật ballet đỉnh cao và đặc sắc. Hy vọng các trích đoạn sẽ giúp người xem hình dung lại lịch sử của ballet qua nhiều thế kỷ, làm lay động và truyền cảm hứng tới khán giả Việt Nam.

Một điều thú vị là vũ công Mathilde Froustey- vũ công ngôi sao của nhà hát San Francisco Ballet là người mang trong mình dòng máu Việt (bà cô là người gốc Hà Nội được nhận làm con nuôi người Pháp). Vũ công Mathilde Froustey chia sẻ rằng cô từng có dịp sang Việt Nam vào năm 2008 và đã ở lại Việt Nam 3 tháng thay vì 1,5 tháng như dự định ban đầu bởi cô rất yêu đất nước này.

Mathilde Froustey cho biết, dù tới Việt Nam một mình nhưng cô không thấy đơn độc mà đi đâu cũng nhận được sự chia sẻ và giúp đỡ tận tình của người dân Việt Nam. 

"Việt Nam mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu, an toàn. Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng quay lại Việt Nam. Tôi cũng mong muốn được làm cầu nối truyền bá phong cách ballet Pháp tới các nghệ sĩ Việt Nam", Mathilde Froustey nói ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP