15/04/2014 - 05:44

Sắp đặt lửa Carabosse: Đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

TTH.VN - Chương trình sắp đặt lửa Carabosse kết hợp với Triển lãm 54 bộ ảnh trên cầu Trường Tiền tạo nên không gian nghệ thuật đầy ngoạn mục sẽ là chương trình đáng xem nhất tại Festival Huế 2014. Để có thể đem lại những khoảng khắc tuyệt vời cho du khách và người dân Huế trong hai ngày 18 và 20/4 tới, các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật Carabosse đã dành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho tác phẩm sắp đặt này vô cùng đặc biệt này.

 
Chuẩn bị những vòng đựng nến để treo lên cầu Trường Tiền. Có hơn 4.000 vòng đựng nến như vậy được treo suốt dọc chiều dài hơn 400 m cầu Trường Tiền.
 
Dưới cái nắng gay gắt của Huế, những nghệ sĩ Carabosse phải trèo lên những chiếc thang cao ngất ngưởng để buộc dây và treo hàng ngàn vòng sắt nho nhỏ trên những nhịp cầu.
 
 
Cảnh tượng trèo lên những nhịp cầu cao để treo dây của nghệ sĩ Carabosse khiến nhiều người đi qua cầu Trường Tiền không khỏi khán phục
 
Để kịp hoàn thành tác phẩm sắp đặt lửa cho Festival Huế, các nghệ sĩ Carabosse phải làm việc từ 8h sáng đến tận 12 giờ trưa và từ 1h30 đến 6h chiều. (Trong ảnh là phút thư giãn của hai nghệ sĩ sau hàng tiếng leo trèo trên các nhịp cầu để treo hàng ngàn vòng đựng nến)

Chương trình sắp đặt lửa của đoàn Carabosse kết hợp với triển lãm bộ ảnh vô cùng độc đáo về 54 dân tộc thiểu số Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Pháp Sésbastien Laval sẽ khiến cây cầu Trường Tiền nên thơ của Huế trở thành điểm đến thú vị nhất trong Festival Huế 2014.

Những bức ảnh đen trắng như đang nhìn thẳng và hội ngộ với người đi trên cầu
Một trong số những bức ảnh độc đáo về 54 dân tộc thiểu số Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Pháp Sésbastien Laval trên cầu Trường Tiền

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP