17/07/2015 - 16:46

Sập hầm mỏ ở Philippines, 9 thợ mỏ tử vong

TTH.VN - Ba người thiệt mạng và 6 người khác được cho là cũng không thể sống sót, sau khi một mỏ than ở một hòn đảo trung tâm của Philippines bị sập vào sáng nay (ngày 17/7), thống đốc tỉnh cho biết.

Các công nhân đang sử dụng máy móc hạng nặng để hút bớt nước biển từ mỏ lộ thiên khi một bức tường đổ sập và chôn vùi những người thợ mỏ, Thống đốc Rhodora Cadiao cho hay.

9 thợ mỏ được cho là đã chết trong vụ sập hầm ở Philippines ngày 17/7/2015- Ảnh: freepressjournal.

Theo bà Cadiao, mưa lớn cũng làm ảnh hướng đến quá trình cứu hộ khi làm khu vực này càng thêm ẩm ướt. "Chín người đã bị chôn vùi và coi như đã chết. Chúng tôi đã tìm thấy 3 thi thể và vẫn đang tìm kiếm thêm 6 nạn nhân còn lại đang mắc kẹt trong đống đổ nát", Thống đốc Cadiao nói thêm.

Các hoạt động khai thác khoáng sản đã bị đình chỉ sau khi vụ việc này xảy ra và việc điều tra đang được tiến hành. Vào năm 2013, 5 nạn nhân cũng đã thiệt mạng trong một sự việc tương tự tại cùng vùng mỏ này.

"Các biện pháp phòng ngừa nên được đặt ra từ lâu," thống đốc cho biết. "Vụ việc này sẽ được điều tra. Tôi hy vọng sẽ không có sơ suất về phía các nhà thầu."

Các mỏ lộ thiên nằm trên một hòn đảo cách đảo trung tâm Antique khoảng bốn giờ đi tàu, và cách thủ đô Manila khoảng một giờ máy bay.

Tố Quyên (lược dịch từ AFP & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP