Thế giới Thế giới

13/07/2018 - 10:13

Sập trung tâm thương mại cao cấp ở Mexico

Trung tâm thương mại này nằm ở phía nam thủ đô Mexico và mới được khai trương hồi tháng 3/2018.

Một phần của một khu trung thâm thương mại cao cấp nhiều tầng ở thành phố Mexico đã sập hôm 12/7. Theo cơ quan bảo vệ dân sự nước này, hiện chưa có thương vong nào tại hiện trường vụ việc.   

Sập trung tâm thương mại cao cấp ở Thành phố Mexico hôm 12/7 (Ảnh: Reuters)
 
Theo báo chí địa phương, trung tâm thương mại này nằm ở phía nam thủ đô Mexico và mới được khai trương hồi tháng 3/2018.

Người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự thành phố Mexico cho biết, nguyên nhân là do cấu trúc, tuy nhiên các chuyên gia nhận định cần tiếp tục điều tra để xác định vấn đề cụ thể có liên quan tới thiết kế, xây dựng hay nguyên vật liệu hay không. 

Các quan chức quy hoạch Mexico đã xây dựng một đạo luật xây dựng với nhiều tiêu chuẩn an toàn chặt chẽ sau khi một trận động đất năm 1985 làm sụp đổ hàng trăm tòa nhà ở thành phố Mexico.

Tuy nhiên, trận động đất vào tháng 9/2017 với cường độ 7.1 độ richter đã làm hàng chục tòa nhà sụp đổ khiến khoảng 370 người thiệt mạng tại khu vực thủ đô và các khu lân cận. Các vụ việc này đã làm dấy lên lo ngại về các đạo luật và các hoạt động xây dựng ở Mexico./.  

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP