Bạn đọc Bạn đọc viết

27/06/2015 - 10:19

Sạt lở móng cầu, người dân nơm nớp lo âu

TTH - Sau một thời gian dài đưa vào sử dụng, hai cây cầu có tên Tân Ba và Võ Xá ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy đã và đang đối diện với nguy cơ hư hỏng nặng vì sạt lở hai bên bờ.

Hai cây cầu này được xây dựng năm 2006 nhằm phục vụ việc đi lại cho người dân giữa các thôn Võ Xá, Tân Ba, Vĩ Dạ. Tuy nhiên, sau gần 10 năm đưa vào sử dụng, móng của hai cây cầu đang dần “lộ thiên”. Ông Lê Nhơn, Trưởng thôn Tân Ba lo lắng: “Cầu Tân Ba có dấu hiệu sạt lở ở chân móng cách đây 5 năm. Hiện nay, đất ở đầu cầu đã bị lún do chân cầu bị sạt lở. Nếu tình trạng này không khắc phục kịp thời, việc đi lại của người dân sẽ rất khó khăn vì đây là cây cầu liên thôn và liên xã”.

Những vết nứt toác và sạt lở gây nguy cơ sụt lún những cây cầu
Chung cảnh ngộ với cầu Tân Ba, chân cầu Võ Xá cũng đang bị hư hỏng nặng bởi sạt lở đất gây ra. Điều này không chỉ gây nguy hại cho cây cầu mà còn khiến người dân sinh sống xung quanh nơm nớp lo âu. Theo bà Lê Thị Thẻo, trú tại thôn Võ Xá, tình trạng sạt lở kéo dài nhưng không được khắc phục nên đất ở hai bên bờ cầu Võ Xá bị cuốn trôi, móng cầu đã lộ ra. Bà không dám trồng cây ăn quả vì đất vườn nhà bà gần chân cầu nên cũng bị sụt lún...
Ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng (TX Hương Thủy) cho rằng, do các cây cầu được xây dựng trên phần đất mềm nên cứ đến mùa mưa là xảy ra hiện tượng sụt lún đất. Địa phương hy vọng các cấp chính quyền tổ chức khảo sát, cấp vốn để xây dựng kè cho hai cây cầu Tân Ba và Võ Xá nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân địa phương cũng như chống sạt lở đất do mưa bão. Hiện nay, hai cây cầu Tân Ba và Võ Xá phục vụ việc đi lại cho hơn 240 hộ dân sinh sống trong khu vực. Và hơn hết, hai cây cầu liên thôn này còn là con đường đến trường của học sinh nơi đây.

Ngọc Hiếu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP