13/01/2017 - 14:10

Sau 27/1, Internet từ Việt Nam đi quốc tế mới được khắc phục hoàn toàn

Trước sự cố xảy ra đối với Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia - America Gateway (AAG) và Tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra - Asia, IA), Viettel vừa gửi tin nhắn SMS thông báo sự cố đứt cáp biển khiến kết nối Internet chập chờn.

Theo Viettel: “hiện tại tuyến cáp quang biển đi quốc tế đang gặp sự cố, dẫn đến tốc độ truy cập một số website quốc tế có thể bị chậm, chập chờn. Viettel đang cố gắng để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến khách hàng. Mong khách hàng thông cảm".

Trong 2 ngày qua, nhiều thuê bao Viettel than phiền vì truy cập Internet chậm, khó vào Google và Facebook. Đại diện Viettel cho biết: Sáng 10/1, Tuyến cáp quang biển Liên Á - IA gặp sự cố đứt cáp theo hướng kết nối đi Hồng Kông. Tuy nhiên ngay sau đó, nhà mạng đã nhanh chóng bổ sung dung lượng kết nối quốc tế sang Tuyến cáp APG để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho thuê bao. APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp kết nối các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tới Mỹ, có chiều dài 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps mới được Viettel đưa vào khai thác từ đầu tháng 11/2016.

Trước đó, tuyến cáp quang biển AAG cũng gặp sự cố gây gián đoạn liên lạc trên 3 hướng kết nối đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp dịch vụ của thuê bao Viettel vì nhà mạng đã dự phòng dung lượng cho đường truyền quốc tế nên sự cố cũng như quá trình khắc phục không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, kể cả trong các khung giờ cao điểm.

“Đây là sự cố bất khả kháng. Ban quản trị hệ thống tuyến cáp sẽ cử tàu sửa chữa, khắc phục sự cố vào ngày 27/1. Nhưng do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành”, đại diện Viettel nói.

Còn phía VNPT VinaPhone cho hay, sự cố cáp AAG sụt nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế ban đầu được xác định do lỗi rò điện và khu vực sự cố thuộc vùng biển Vũng Tàu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, VNPT VinaPhone đã chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các hướng khác: CSC (cáp đất liền qua Trung Quốc) và SMW3 (Tuyến cáp châu Á sang Ấn Độ vào Châu Âu) đảm bảo thông suốt mạng lưới, phối hợp với các đối tác quốc tế để bố trí dung lượng ứng cứu kết nối khắc phục sự cố gián đoạn đường truyền tới khách hàng. VNPT VinaPhone đã lập danh sách các khách hàng cần đặc biệt ưu tiên để đảm bảo tốc độ truy cập Internet hướng quốc tế.

Bên cạnh đó, VNPT VinaPhone cũng đã triển khai các biện pháp nhằm duy trì dịch vụ bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng; đồng thời chủ động liên lạc để thông tin và hỗ trợ khách hàng.

Theo Hiệp hội Internet Việt Nam, việc cáp AAG bị đứt vẫn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet của người dùng tại Việt Nam, trong đó đặc biệt là các hộ gia đình, dịch vụ ADSL và FTTH, vì độ ưu tiên sẽ thấp hơn các dịch vụ cao cấp khác. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước đã đưa ra các biện pháp khắc phục nhưng các sự cố liên tiếp trên cả AAG và IA vẫn ảnh hưởng tới kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế do AAG là tuyến cáp quang quan trọng hàng đầu khi trong năm 2016 nó chiếm tới hơn 60% lưu lượng kết nối trong nước ra nước ngoài.

Theo Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP