Thế giới Thế giới

27/09/2018 - 16:25

Saudi Arabia cung cấp thị thực điện tử cho du khách nước ngoài

TTH.VN - Bắt đầu từ tháng 12, Saudi Arabia sẽ cung cấp thị thực điện tử cho du khách nước ngoài khi họ có nhu cầu tham gia các sự kiện thể thao và âm nhạc diễn ra tại nước này.

Saudi Arabia nhìn từ trên cao. Ảnh: Jakarta Post

Động thái được ghi nhận là một trong những nỗ lực mới nhất của hoàng gia nước này nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và phát triển xã hội.

Đây là kết quả thu được sau quá trình bàn luận kỹ lưỡng trong vòng nhiều năm về kế hoạch mở rộng cấp phép thị thực cho một lượng lớn du khách nước ngoài.

Quyết định được ban bố trong bối cảnh Thái tử Mohammed bin Salman đang tìm kiếm mọi biện pháp thúc đẩy phát triển đất nước trở thành một quốc gia không phụ thuộc chủ yếu vào dầu mỏ. Theo đó, cải cách kinh tế sẽ được triển khai nhằm mục tiêu nâng tổng chi tiêu du lịch trong nước được tạo ra bởi du khách địa phương và nước ngoài lên thành 46,6 tỷ USD vào năm 2020, tăng mạnh so với mức 27,9 tỷ USD của năm 2015.

Theo tuyên bố của Tổng cục thể thao Saudi Arabia (GSA), dự kiến chương trình thị thực điện tử sẽ chính thức được giới thiệu và đi vào hoạt động đúng dịp diễn ra giải đua moto vào ngày 15/12 tới.

“Chúng tôi hi vọng người hâm mộ Saudi Arabia sẽ chứng kiến một lượng lớn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đổ về Saudi Arabia để tham gia sự kiện thể thao hoành tráng này”, tờ Jakarta Post dẫn lời Phó Chủ tịch GSA Abdulaziz bin Turki al-Faisal cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP