Thế giới Thế giới

04/02/2018 - 06:48

SDC Thụy Sĩ hỗ trợ 4,6 triệu USD cho dự án phát triển nông nghiệp của Lào

TTH.VN - Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ (SDC) vừa cam kết sẽ hỗ trợ 4,6 triệu USD cho dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp giai đoạn hai đối với các hộ nông dân thuộc 4 tỉnh phía bắc Campuchia

Người nông dân tại tỉnh Battambang (Campuchia) kiểm tra và thu hoạch cam. Ảnh: Phnompenh Post

Dự án phát triển trồng trọt Campuchia bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và đã đào tạo cho hơn 6.800 nông dân ở các tỉnh Preah Vihear, Oddar Meanchey, Stung Treng và Kratie về kỹ thuật dinh dưỡng nông nghiệp, canh tác, chế biến và kinh doanh. Sau hai năm hoạt động, giai đoạn 1 của dự án vừa chính thức kết thúc vào cuối năm 2017 vừa qua.

Theo ông Hem Sovannarith, quản lý chương trình nông nghiệp và an ninh lương thực tại SDC cho biết, giai đoạn hai sẽ bắt đầu trong tháng 2/2018, trong đó tập trung vào công tác hỗ trợ người nông dân tiếp cận thị trường bằng cách xây dựng quan hệ hợp tác giữa nông dân, thương lái và các bên tham gia kinh doạnh tại 4 tỉnh trong cùng khu vực.

Trong một dữ liệu khác có liên quan, sau một thời gian tiếp thu đào tạo, ông Yan Sopheak, một nông dân ở tỉnh Kratie cho biết: “Từ khi trở thành thành viên của dự án, tôi đã học được cách tăng gia sản xuất và tăng thu nhập. Trước đây, mức thu nhập hàng ngày của trang trại ước đạt từ 2,5 USD – 50 USD, song bây giờ nó có thể tăng gấp đôi khi tôi áp dụng thành công các kỹ thuật đã được đào tạo.”

Đan Lê (Lược dịch từ Phnompenh Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP