ClockThứ Hai, 11/08/2014 10:07

Sẽ “bêu tên” các cơ sở sản xuất bánh trung thu "bẩn"

TTH.VN - Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu để đảm bảo chất lượng của mặt hàng này. 

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2014, Cục an toàn thực phẩm đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các tỉnh/ thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu.

Theo đó, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán.

Cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn được phát hiện vào năm 2013
Cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn được phát hiện vào năm 2013

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vào dịp tết trung thu năm 2013, một cơ sở sản xuất banh trung thu “bẩn” đã bị phát hiện tại tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, trong xưởng có 1.800 chiếc bánh nướng đã được đóng gói thành phẩm, dán nhãn mác một thương hiệu bánh Trung thu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và không có ngày sản xuất lẫn hạn sử dụng. Bên cạnh đó là hàng chục bao tải vỏ hộp và nguyên liệu làm bánh.

Chủ cơ sở thừa nhận sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu mà không có bất kỳ loại giấy phép nào của cơ quan chức năng. Nguyên liệu gồm: bột, đường, mứt, lạp xường, đậu xanh… được mua gom tại chợ Đồng Xuân, một số có xuất xứ Trung Quốc. Không chỉ sản xuất “chui” mà tình trạng vệ sinh ở cơ sở này cũng không hề được đảm bảo khi mùi hôi thối bốc mùi khắp nơi, rêu mốc bám khắp nhà..


Lê Tú (Theo Dân trí)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ Angola

Sáng 20/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế thông tin đang tiếp nhận điều trị một nam bệnh nhân bị sốt rét tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Đây là trường hợp sốt rét ngoại lai thứ hai tại địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Thêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ Angola
Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

Từ ngày 16 đến 18/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Kyoto Katsura (Nhật Bản) tổ chức đợt huấn luyện nâng cao về nội soi tiêu hóa can thiệp cho các bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung
Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân Hemophilia

Ngày 17/4, Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Đại học Huế, Ngân hàng Máu sống Cố đô và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho các bệnh nhân Hemophilia.

Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân Hemophilia
Return to top