Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

01/06/2019 - 11:52

Sẻ chia cùng người nghèo Quảng Điền

TTH.VN - Hơn 400 phần quà, học bổng đã được trao đến người nghèo ở thôn Thanh Cần (Quảng Vinh, Quảng Điền). Đây là chương trình thiện nguyện “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” lần 8 - 2019 do báo Tiền Phong phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức ngày 1/6.

Khám bệnh giúp bà con nghèo

Sáng 1/6, đoàn thiện nguyện của báo Tiền Phong và một số đơn vị, cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh đã đến Nhà văn hóa cộng đồng thôn Thanh Cần để tặng 350 suất quà, mỗi suất trị giá 350 ngàn đồng cho 350 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và 20 xe đạp cho những học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã.

Ngoài những hoạt động trên, đoàn còn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nơi đây dưới sự phối hợp giữa y bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế và Công ty CP Dược Merap (TP.Hồ Chí Minh).

Đại diện Báo Tiền phong tại TP. Hồ Chí Minh, nhà báo Trần Ngọc Lâm cho biết, chương trình thiện nguyện được phát động từ tháng 7/2013, đến nay đã hỗ trợ hơn 4.000 người có hoàn cảnh khó khăn và Huế tiếp tục là điểm đến của chương trình trong những năm tiếp theo. 

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP