19/11/2015 - 14:54

Sẽ có đường bay thẳng New Zealand - VN

TTH.VN - Dự kiến từ tháng 6-2016 Hãng hàng không Air New Zealand sẽ mở đường bay thẳng Auckland - TP.HCM (và ngược lại) với tần suất trước mắt 3 chuyến/tuần, mỗi chuyến bay kéo dài trong 11 giờ.

Trao đổi với báo giới nhân chuyến làm việc hai ngày tại TP.HCM 17 và 18-11, Bộ trưởng Khoa học và sáng kiến New Zealand Steve Joyce cho biết theo kế hoạch, các chuyến bay sẽ được thực hiện theo mùa, từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm là cao điểm mùa du lịch của New Zealand nên hứa hẹn các chuyến bay sẽ đông khách.

Việc mở tuyến đường bay theo mùa này sẽ kéo dài tới tháng 10-2016 và sẽ được gia hạn tiếp vào năm tới. Tuy nhiên, đại diện New Zealand cũng hi vọng những tác động tích cực từ các hiệp định tự do thương mại sẽ kéo dài các mùa bay hơn.

Ước tính mỗi năm có khoảng 35.000 khách du lịch New Zealand qua VN và với việc mở đường bay thẳng sẽ khuyến khích nhiều người New Zealand đi du lịch VN hơn cũng như chiều ngược lại.

Theo Bộ trưởng Steve Joyce, tốc độ tăng trưởng thương mại, đầu tư giữa VN và New Zealand cao nhất trong các nước ASEAN.

Với các hiệp định thương mại quan trọng như Hiệp định thương mại ASEAN - New Zealand - Úc và Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương mà cả hai cùng tham gia dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2018, nhiều mặt hàng sẽ được dỡ bỏ thuế quan, khối lượng trao đổi thương mại, đầu tư giữa hai nước sẽ còn tăng mạnh mẽ hơn.

Hiện chính phủ hai nước hướng đến đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 1,7 tỉ USD vào năm 2020.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP