Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

30/05/2022 - 10:52

Sẽ có hai bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra rạp vào ngày 17/6

TTH.VN - Ngay trước thềm công chiếu, nhà sản xuất phim “Em và Trịnh” bất ngờ thông báo sẽ tung ra cùng lúc hai bộ phim điện ảnh về nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn.

Thêm một bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra rạp cùng lúc với phim "Em và Trịnh". Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Bộ phim thứ hai mang tên “Trịnh Công Sơn” cùng một kịch bản, một đạo diễn cũng khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 17/6.

Đại diện nhà sản xuất, ông Lương Công Hiếu, CEO của Galaxy EE cho biết: “Việc có tới hai bộ phim cùng lúc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một bất ngờ với chính chúng tôi. 5 năm trước, khi bắt tay vào sản xuất, chúng tôi chỉ định làm một tác phẩm điện ảnh thật chỉn chu về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn. Nhưng khi xem kết quả của gần 1.000 giờ quay, chúng tôi kinh ngạc phát hiện ra, có đến hai câu chuyện, hai góc nhìn khác biệt về người nghệ sĩ mà khía cạnh nào cũng đặc biệt thú vị. Chúng tôi vô cùng thích thú và muốn chia sẻ điều đó với khán giả.”

Phim “Trịnh Công Sơn” dài 95 phút, xoay quanh tuổi trẻ của chàng Trịnh, từ một chàng thư sinh theo chủ nghĩa lãng mạn trở thành một nhạc sĩ vĩ đại, viết vì tình yêu và nỗi đau nhân loại. Những bóng hồng đến rồi đi trong phim “Trịnh Công Sơn” là nguồn cảm hứng mãnh liệt để chàng Trịnh tìm thấy trong đó một tình yêu lớn, vĩnh cửu với âm nhạc và cái đẹp. Bộ phim tràn đầy cảm hứng về người nhạc sĩ vĩ đại, đã sống và sáng tác trong chiến tranh với tình yêu cứu rỗi, vượt lên mọi tan vỡ, khổ đau.

Phim “Em và Trịnh” dài 136 phút, cho thấy một Trịnh Công Sơn gần gũi hơn, với những đắm say và bối rối đời thường. Ngoài thời trẻ, câu chuyện “Em và Trịnh” có thêm tuyến Michiko và Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên.

Nếu “Em và Trịnh” khắc họa một Trịnh Công Sơn đời thường thì phim “Trịnh Công Sơn” lại mang hơi hướng phim thần tượng. Đại diện nhà sản xuất cho biết: “Việc ra mắt hai phiên bản điện ảnh khác nhau về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ cho thấy cái nhìn trọn vẹn hơn về người nhạc sĩ huyền thoại, vừa vĩ đại, vừa gần gũi đời thường”.

Hai phim “Em và Trịnh” và “Trịnh Công Sơn” sẽ được công chiếu trên toàn quốc từ 17/6.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP