Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

11/06/2022 - 18:40

Sẽ có nhiều hoạt động vui nhộn tại "Chợ quê ngày hội"

TTH.VN - Chiều 11/6, bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy thông tin, hưởng ứng Festival Huế 2022, lễ hội “Chợ quê ngày hội” diễn ra từ 26 – 30/6 sẽ có nhiều hoạt động thú vị, vui nhộn hơn hẳn những lần tổ chức trước đây.

Đua ghe câu - một trong những cuộc thi đem lại nhiều trận cười ở những lần diễn ra "Chợ quê ngày hội"

Theo đó, bên cạnh một số hoạt động chính như lễ hội trước, BTC bổ sung nhiều trò chơi thú vị, hứa hẹn đem lại những tràng cười sảng khoái cho người dân, du khách.

Không chỉ nâng quy mô của một số trò chơi được đánh giá rất thành công ở những kỳ lễ hội trước, như: đua ghe câu, đi cầu khỉ, bắt vịt trên sông, thi kéo co, nhảy bao bố…, BTC sẽ bổ sung thêm một số trò chơi hấp dẫn, vui nhộn, như: đá bóng 2 người 3 chân; bịt mắt bắt gà trên cạn; vận chuyển bóng - góp nước - đoàn kết (cột 3 người, 4 chân đi đến vạch đích); trò chơi liên hoàn (trèo hái cau - đi hai chân trên ván - đạp nước, tát nước - xay lúa, giã gạo - bịt mắt bắt gà trên cạn - bắt vịt trên hói - đi cầu khỉ - làm bánh - chằm nón); hò đối đáp; đua thuyền trên cạn; đu dây qua sông…

“Ngoài trải nghiệm không gian đồng quê mộc mạc, thưởng thức những sản vật, đặc sản; tham quan các điểm di tích, hầm bí mật, mô hình du lịch cộng đồng..., khách đến lễ hội sẽ có những giây phút vui tươi, sảng khoái thông qua các trò chơi vui nhộn được tổ chức xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội. Đó là một trong những điểm nhấn để “Chợ quê ngày hội” ngày càng lan tỏa, qua đó góp thêm một phần trong thành công chung của Festival Huế”, bà Ngô Thị Ái Hương chia sẻ.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP