Kinh tế Xây dựng - Giao thông

30/05/2020 - 15:18

Sẽ đối thoại với người dân về cải tạo, xây dựng lại Khu chung cư Đống Đa

TTH.VN - Ngày 30/5, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phan Lê Hiến cho biết, UBND tỉnh sẽ tổ chức đối thoại với cấp ủy Đảng, chính quyền và đại diện cư dân Khu chung cư Đống Đa để thông báo chủ trương và kế hoạch thực hiện cải tạo, xây dựng lại khu chung cư này, dự kiến tổ chức đầu tháng 6/2020.

Một góc chung cư Đống Đa

Được biết, Khu Chung cư Đống Đa bao gồm 5 dãy nhà A, B, C, D, E được xây dựng trong khoảng thời gian năm 1977 - 1991; đến nay các khu nhà đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, công năng lạc hậu, chất lượng thấp; hiện có 219 hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống với tiện nghi ở thấp, không an toàn.

Việc xây dựng mới các khu nhà A, B, C chung cư Đống Đa là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân; đây cũng là dịp thực hiện công tác chỉnh trang bộ mặt đô thị Huế, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn sắp đến.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có chủ trương cải tạo đợt 1 Khu chung cư Đống Đa, trong đó, tập trung vào 3 dãy nhà A, B, C với diện tích khu đất hiện trạng là 8.664 m2, do 3 dãy nhà này được xây dựng trước đã xuống cấp. Theo số liệu thống kê, hiện nay có 161 hộ gia đình, cá nhân hiện đang sống trong các dãy nhà A, B, C thuộc Khu chung cư Đống Đa.

Trước mắt UBND tỉnh dự kiến tiến hành cải tạo, xây dựng lại các dãy nhà A, B, C để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân; các dãy nhà D, E sẽ tiến hành cải tạo, xây dựng lại khi không còn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng theo quy định.

Việc tổ chức đối thoại lần 1 với đại diện người dân Khu chung cư Đống Đa theo dự kiến sẽ là cơ sở để lắng nghe nội dung góp ý, nguyện vọng của đại diện người dân. Từ đó, UBND tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện phương án và sẽ tiến hành đối thoại với toàn thể cư dân và các chủ sở hữu căn hộ chung cư Đống Đa; có sự tham gia của báo chí để nắm tình hình, đưa tin; đảm bảo tính công khai, minh bạch và dân chủ khi tổ chức thực hiện dự án. Các nội dung tham gia ý kiến sẽ được tiếp thu, hoàn thiện và là cơ sở để tổ chức thực hiện theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP