Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/02/2017 - 14:06

Sẽ đôn đốc các cơ quan chức năng sớm trả lời những vấn đề báo chí quan tâm

TTH.VN - Đó là khẳng định của Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tại hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức sáng 17/2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà trao đổi với các cơ quan báo chí tại hội nghị

Tại hội nghị, ngoài việc đánh giá công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trên đia bàn tỉnh liên quan đến vấn đề thời sự chính trị; phát triển kinh tế; văn hóa, xã hội; công tác quản lý Nhà nước về báo chí… hội nghị còn tập trung định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới

Nhiều ý kiến góp ý của các nhà báo với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo tỉnh không chỉ về cách thức tổ chức, nội dung thông tin như một số vấn đề chưa được trả lời thấu đáo; định hướng tuyên truyền báo chí cần cụ thể; tạo không khí hoạt động của báo chí tỉnh nhà sôi nổi hơn…

Các nhà báo đóng góp ý kiến tại hội nghị giao ban báo chí

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà khẳng định, thời gian qua các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội - đời sống của tỉnh. Tinh thần của lãnh đạo tỉnh là tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế mà báo chí đã nêu. Việc giao ban báo chí từ nay sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng. Trong giao ban, ngoài định hướng tuyên truyền, cần cung cấp thêm thông tin cho các cơ quan báo chí; đánh giá những việc mà báo chí đã tập trung tuyên truyền. Giao ban báo chí cũng cần được tổ chức bài bản, khoa học và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Cần có sự liên kết, kết nối giữa các ngành chức năng với báo chí, kể cả lãnh đạo tỉnh. Không khí sinh hoạt báo chí cũng cần sôi động hơn. Trên cơ sở đó, phát huy cái tốt, tập trung khắc phục cái chưa tốt. Thời gian tới, tỉnh sẽ phân công người chịu trách nhiệm phát ngôn với báo chí; đôn đốc các cơ quan chức năng sớm trả lời những vấn đề mà báo chí quan tâm. Mong rằng, các nhà báo mạnh dạn đề xuất, hiến kế để lãnh đạo tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo tốt hơn nữa... nhằm chung tay đưaThừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

     Tin, ảnh: Anh Phong        

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP