Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

04/10/2021 - 14:31

Sẽ đưa 220 thai phụ từ TP. Hồ Chí Minh về Huế bằng máy bay

TTH.VN - Trong tháng 10/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón gần 1.000 thai phụ, học sinh, người yếu thế từ các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay, tàu hỏa miễn phí.

Dự kiến 220 thai phụ sẽ về đến Huế vào chiều 5/10

Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 5/10, UBND tỉnh sẽ phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh đón hơn 220 người dân ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Chuyến bay đặc biệt này dành cho các thai phụ từ 12 đến 32 tuần thai kỳ, có đủ điều kiện bay về quê nhà cách ly tập trung. Chuyến bay sẽ khởi hành lúc 13h, toàn bộ người dân sẽ được test nhanh COVID-19 miễn phí trước khi lên tàu bay.

Sau chuyến bay đặc biệt này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức thêm một chuyến bay và một đoàn tàu để tiếp tục hỗ trợ, đón bà con Thừa Thiên Huế tại các tỉnh phía Nam về quê.

Đối tượng được ưu tiên đón đợt này vẫn là các thai phụ, học sinh mắc kẹt tại TP. Hồ Chí Minh về quê học, mẹ và trẻ sơ sinh, người khuyết tật...

Trong kế hoạch đưa các thai phụ về quê lần này, tỉnh không phân biệt đối tượng đã tiêm vắc xin hay chưa. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ khởi động lại chương trình đăng ký trở về và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong vài ngày tới.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế, đợt này tỉnh xem xét ưu tiên đón các thai phụ vì họ là đối tượng dễ tổn thương nhất trong dịch COVID-19 và đang có nhu cầu trở về quê để sinh nở.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đưa bà con về quê trong tháng 7 dành cho người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về quê điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh...

Trong đó, đợt 1 đón 239 người bằng máy bay, đợt 2 đón 376 người bằng tàu hỏa. Ngoài ra, tỉnh cũng đã tổ chức chuyến bay dịch vụ cho 250 người có nhu cầu được trở về địa phương tránh dịch theo hình thức tự túc.

Sau đó, chương trình đón công dân về quê đã phải tạm dừng vì lượng người tự phát trở về quá đông (hơn 16.500 người) khiến các khu cách ly tại địa phương trở nên quá tải.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP