Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

01/07/2016 - 13:05

Sẽ đưa nắp hố ga bằng với mặt đường để thuận tiện việc lưu thông

TTH - Người dân gọi đến đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế phản ánh: Sau khi đặt ống thoát nước, đơn vị thi công một số nắp hố ga tại kiệt 49 và kiệt 53 đường Đào Tấn (phường Phước Vĩnh, TP. Huế) một cách cẩu thả. Cái lõm xuống, cái trồi lên tạo sự nhếch nhác, mặt đường nham nhở trở thành những “cái bẫy” gây tai nạn giao thông.

tấm nắp đậy trên hố ga phía đầu kiệt 53 đường Đào Tấn “nổi” hẳn trên mặt đường

Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đến địa chỉ nêu trên. Tại kiệt 53 đường Đào Tấn có hai hố ga nắp đậy “trồi” hẳn lên trên mặt đường. Ở hố ga vị trí phía đầu kiệt, sát mép đường Đào Tấn, một tấm bê tông dày, sứt sẹo các góc, đặt trên miệng hố ga, cao hơn hẳn mặt đường. Mặt đường xung quanh hố ga này lại lồi lõm, nham nhở. Người dân sống xung quanh tỏ ra khá lo lắng, cho biết đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi các phương tiện lưu thông đến vị trí này (may chưa có vụ nào hậu quả nghiêm trọng). “Nhưng nếu cứ để tình trạng như thế thì sớm muộn cũng không tránh khỏi tai nạn với hậu quả đáng tiếc”- một phụ nữ lớn tuổi bức xúc. Cũng tại kiệt 53 đường Đào Tấn, vị trí phía trong, một hố ga được đậy nắp có vẻ “chỉnh chu” ngay ngắn hơn, nhưng vẫn có độ chênh, cao hơn so với mặt đường. Tại kiệt 49 (đường Đào Tấn), bề mặt vị trí hố ga lõm xuống. Tấm nắp đậy bên trên có những cạnh gờ nhô lên có vẻ tạm bợ, nhếch nhác và cũng rất nguy hiểm cho người dân lưu thông.

Trao đổi qua điện thoại, Chủ tịch UBND phường Phước Vĩnh cho biết, nguyên nhân hiện trạng như nêu trên là do đơn vị thi công chưa hoàn thành thi công. Ông Trần Quốc Khánh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường & Công trình Đô thị Huế, Giám đốc Ban Dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế và ông Hoàng Dũng, cán bộ kỹ thuật (đơn vị thi công) cho biết: Dự án nêu trên đang trong quá trình thi công, triển khai trên khoảng 90 đường kiệt. Một số nắp ga và họng thu nước (lưới thu nước mưa) chưa lắp đặt hoàn thiện, đang đậy tạm. Sau khi nhận thông tin từ phóng viên, sáng ngày 29/6 cán bộ đơn vị đã đến kiểm tra hiện trạng tại kiệt 49 và 53 đường Đào Tấn, đồng thời cho hay trong chiều cùng ngày sẽ đưa tấm đậy hố ga xuống bằng với mặt đường để thuận tiện cho việc lưu thông của người dân.

Bài, ảnh: DUY TRÍ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP