Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

09/01/2019 - 12:24

Sẽ giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Trịnh Văn Hùng

TTH.VN - Thực hiện Lịch tiếp công dân định kỳ 6 tháng đầu năm 2019, sáng 9/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chủ trì buổi tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh (số 2 Tố Hữu, phường Phú Hội, TP. Huế). Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và TP. Huế.

Tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã lắng nghe vợ chồng ông Trịnh Văn Hùng và Ngô Thị Kim Nhi trình bày đơn khiếu nại đối với HTX Dịch vụ vận tải Tiến Đạt (HTX Tiến Đạt) liên quan đến việc HTX không cấp lệnh vận chuyển đối với xe khách của gia đình chạy tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại mà không có bất kỳ thông báo hay văn bản nào. Do vậy, 3 tháng nay gia đình rơi vào cảnh khó khăn. Tại đây, UBND TP. Huế đã trình bày đơn trả lời của HTX về lý do không cấp lệnh vận chuyển cho ông Trịnh Văn Hùng là vì cá nhân ông Hùng vi phạm các quy định của HTX, như không trực tiếp lái xe mà đưa người khác vào lái không thông qua HTX; lái xe không đảm bảo thời gian, tốc độ… theo quy định.

Ông Trịnh Văn Hùng trình bày đơn khiếu nại với lãnh đạo UBND tỉnh

Liên quan đến trường hợp khiếu nại của vợ chồng ông Trịnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, UBND tỉnh sẽ yêu cầu HTX Tiến Đạt đưa vấn đề này ra bàn luận tại đại hội thành viên để có hướng giải quyết dứt điểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho ông Hùng, sau đó sẽ báo cáo UBND tỉnh và TP. Huế; đồng thời chỉ đạo Liên minh HTX chủ trì phối hợp với các ban ngành liên quan vào cuộc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của xã viên để có hướng giải quyết thỏa đáng. Trường hợp nếu HTX vi phạm pháp luật thì sẽ xem xét và xử lý. Đối với vợ chồng ông Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải có tinh thần cầu thị, lắng nghe và sống hài hòa với HTX để đảm bảo việc làm, quyền lợi giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kết luận đối với trường hợp khiếu nại của công dân Trịnh Văn Hùng

Tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã lần lượt nghe các công dân trên địa bàn TP. Huế khiếu nại các vấn đề liên quan đến việc di dời khu vực Thượng Thành, công tác đền bù giải tỏa đường Trịnh Công Sơn…

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP