Giáo dục Giáo dục

07/05/2021 - 23:45

Sẽ kết thúc năm học trước ngày 11/5

TTH.VN - Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đến thời điểm này, ngoài Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Trường THPT chuyên Quốc Học đã hoàn thành kiểm tra học kỳ 2, hiện nhiều trường vẫn chưa tổ chức kiểm tra hoàn thành chương trình năm học.

 

Học sinh sẽ kết thúc năm học trước ngày 11/5

Sở đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đẩy nhanh tiến độ, kết thúc chương trình trước ngày 11/5.

Đáng chú ý, việc kiểm tra sẽ diễn ra liên tục kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật”. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị hướng dẫn đề cương ôn tập ngắn gọn, trọng tâm về kiến thức, phù hợp với điều kiện vừa dạy học vừa phòng, chống dịch.

Việc tổ chức kiểm tra giao quyền chủ động điều chỉnh cho hiệu trưởng các trường, tuy nhiên, không tạo áp lực, sức ép cho học sinh, đồng thời, phải đảm bảo hoàn thành chương trình theo khung chương trình năm học quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau kiểm tra học kỳ, các trường nếu chưa dạy xong chương trình, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh để có hình thức dạy trực tuyến hoặc trực tiếp một cách phù hợp, hoàn thành chương trình năm học.

Đối với các khối lớp cuối cấp, các trường phải chuẩn bị đầy đủ phương án, điều kiện ôn tập trực tuyến cho học sinh trong tình huống phải thực hiện giãn cách xã hội.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP