Bạn đọc Bạn đọc viết

04/07/2016 - 08:18

VỀ THOÁT NƯỚC MẶT CHO KIỆT 360 PHAN CHU TRINH, PHƯỜNG AN CỰU:

Sẽ thi công hệ thống họng thu nước

TTH - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Phó Giám đốc Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế. Theo đó, việc ngập, đọng nước cục bộ kiệt 360 sẽ được giải quyết triệt để.

Ông Đào Hữu Trí, trú tại 3/360 Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP. Huế cho biết, trước năm 2000, đường kiệt 360 Phan Chu Trinh luôn ngập lụt, lầy lội kể cả mùa nắng lẫn mùa mưa. Năm 2000, Nhà nước đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, lát đan có lỗ thoát nước. Người dân trong kiệt cũng đã góp công của để bê tông hóa đường kiệt. Nhờ đó, tình trạng ngập úng đường kiệt được khắc phục, giúp nhân dân đi lại thuận lợi hơn. Tháng 6/2016, TP Huế cho lắp đặt hệ thống ống cống mới có hố ga thoát nước thay hệ thống thoát nước cũ, tạo môi trường sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, do thi công hố ga thoát nước cao hơn so với mặt đường bình quân khoảng 5mm. Hơn nữa, các hố ga cách nhau quá xa nên nước đọng lại trên mặt đường, gây lụt cục bộ, đường kiệt lại lầy lội như cũ.

Ông Nguyễn Văn Tấn, trú tại 12/360 Phan Chu Trinh bức xúc: Đang là mùa nắng nóng, vậy nhưng khi các hộ lân cận rửa xe hay thải nước ra mặt đường là đường ngập, khiến việc đi lại khó khăn. Đáng lẽ ra, lắp đặt hệ thống thoát nước mới thì phải hơn hệ thống cũ, sao lại làm khổ cho dân? Bà Ngô Thị Năm, trú tại 362 Phan Chu Trinh cho biết thêm, nước ngập tại đường kiệt, thấm vào vách tường làm nhà cửa dễ hư hỏng, sinh hoạt trong nhà bị đảo lộn.

Để cải thiện một phần tình trạng ngập nước mặt trên đường kiệt, ông Trí và ông Tôn Thất Quý đã tự mở 1 hố thu nước tạm thời ngay trên đường kiệt; đồng thời lắp thêm một ống với chiều dài là 12m để dẫn nước đến hố ga thoát nước, nhằm giảm nước ứ tại cửa ngõ nhà 2 ông. Trước đó, ông Trần Văn Bút, trú tại 10/360 làm một hố ga có lỗ hút và bắc một đường ống chảy thẳng vào hố ga để cải thiện tình hình nước ngập úng trước cửa nhà.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, cho biết, liên quan đến dự án này, đơn vị đã triển khai tại 13 phường nam sông Hương. Việc triển khai dự án có tư vấn quốc tế. Đối với kiệt 360 Phan Chu Trinh, đơn vị thi công đã làm đúng theo thiết kế được phê duyệt. Sở dĩ, đường kiệt vẫn còn nước đọng cục bộ ở một số nơi là do chưa triển khai lắp đặt hệ thống họng thu nước. Theo ddó, tương ứng với mỗi hố ga sẽ có 1 ống thoát nước và họng thu nước. Họng thu nước này sẽ được triển khai vào tháng 7/2016; sẽ giải quyết vấn đề thoát nước mặt cho đường kiệt 360 Phan Chu Trinh, đảm bảo việc sinh hoạt, đi lại của người dân nơi đây.

Hải Huế

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP