23/09/2015 - 18:56

Sẽ thu vé tham quan nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn

TTH - Sáng 23/9, tại xã Thủy Thanh (Hương Thủy), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tổ chức UNESCO và ILO tổ chức hội thảo tham vấn lấy ý kiến thu vé dịch vụ tham quan nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn.

Theo đề án thu vé nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn, mức giá được áp dụng đối với khách lẻ là 20 nghìn đồng; khách đi theo nhóm trên 10 người, khách đi theo tour là 18 nghìn đồng; sinh viên: 10 nghìn đồng và học sinh: 5 nghìn đồng…

Đồng tình với mức thu phí trung bình 20 nghìn đồng/khách, tuy nhiên, các ý kiến tại hội thảo đều cho rằng, không nên thu vé tham quan đối với sinh viên, học sinh vì đây là đối tượng cần được tìm hiểu văn hóa – lịch sử của quê hương.
Nhà trưng bày nông cụ là một sản phẩm đặc trưng của Thủy Thanh với những hiện vật đặc sắc là những nông, ngư cụ thể hiện đời sống sinh hoạt phong phú của cư dân Thanh Toàn. Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối hợp với cộng đồng và chính quyền xã Thủy Thanh hỗ trợ nâng cấp nhà trưng bày nông cụ Thanh Toàn thông qua quỹ hỗ trợ One UN Funds do UNESCO và ILO thực hiện. Dự kiến, nhà trưng bày này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10 tới.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP