Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

12/08/2020 - 10:59

Sẽ tổ chức chương trình “Áo dài & Di sản” sau dịch COVID-19

TTH.VN - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa cho biết, trung tâm sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Áo dài & Di sản” sau khi hết dịch COVID-19, trong khuôn khổ hoạt động khai trương không gian văn hóa Tịnh Tâm.

Chương trình là dịp tôn vinh áo dài và di sản

“Áo dài & Di sản” là chương trình nghệ thuật tôn vinh áo dài và di sản văn hóa Huế, dự kiến được tổ chức tại đảo Phương Trượng, hồ Tịnh Tâm vào ngày 27/8 trong khuôn khổ Festival Huế 2020. Tuy nhiên, chương trình phải tạm hoãn do dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Chương trình sẽ giới thiệu các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế ở Huế, như: Bộ sưu tập “Họa tiết cung đình” của NTK Viết Bảo; bộ sưu tập “Hương xưa” của NTK Khánh Shyna; Bộ sưu tập “Dấu cũ” của NTK Quang Hòa; bộ sưu tập “Huế tinh khôi” của NTK Viết Bảo và Khánh Shyna.

Không gian trình diễn được thiết kế đầy chất nghệ thuật từ các yếu tố kiến trúc cảnh quan qua sự sắp đặt hoa, cây xanh, các đuốc lửa, lồng đèn… biến không gian chương trình nghệ thuật trở nên lung linh, huyền ảo.

Xen kẽ chương trình là những ca khúc, hoạt cảnh, vũ điệu nhằm tạo dựng hình tượng chiếc áo dài trong quá trình phát triển, nhất là tình cảm và tâm hồn của người Việt đối với chiếc áo dài.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP