Kinh tế Thông tin thị trường

25/11/2021 - 09:43

Sẽ xây dựng Trung tâm thương mại AEON MALL 170 triệu USD tại Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã ký kết và trao Văn kiện Bản ghi nhớ với Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam để thực hiện quyết định đầu tư trung tâm thương mại AEON MALL tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương (bên trái) trao Văn bản ghi nhớ với Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam dưới sự chứng kiến của lãnh đạo 2 nước. Ảnh: VPCC

Mục đích của Bản ghi nhớ này là nhằm tăng cường sự hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam để đầu tư Trung tâm thương mại AEON MALL tại tỉnh Thừa Thiên Huế với tiêu chuẩn Nhật Bản. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, dịch vụ và điều kiện sống cho người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư, kinh doanh và sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi ký kết, hai bên ghi nhận những thành tựu và nỗ lực hợp tác vì sự phát triển của cộng đồng của Công ty TNHH AEON MALL tại Việt Nam thời gian qua. Thừa Thiên Huế sẽ ủng hộ Công ty TNHH AEON MALL đầu tư dự án Trung tâm thương mại AEON MALL mới tại tỉnh với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 170 triệu USD. Đồng thời, hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án, đảm bảo giải quyết thủ tục nhanh nhất, đơn giản nhất; áp dụng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của nhà nước cho dự án theo quy định hiện hành.

Công ty TNHH AEON MALL đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho người dân của tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua việc thực hiện đầu tư các dự án với quy mô lớn. Nỗ lực đẩy mạnh đầu tư trung tâm thương mại  giai đoạn 2021-2023. Đồng thời, tăng cường sự hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản trong lĩnh vực đầu tư, phát triển các dự án trung tâm thương mại; Tích cực phối hợp và quảng bá đến các đối tác, các nhà đầu tư Nhật Bản khác về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP