Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/02/2019 - 09:46

Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng gây rối tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

TTH.VN - Công an tỉnh cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Phú Lộc phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nhóm đối tượng gây rối, tấn công tài xế điều khiển phương tiện tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (huyện Phú Lộc).

Trạm thu phí Bắc Hải Vân- nơi diễn ra vụ gây rối trưa 15/2. Ảnh: Hà Nguyên

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, vào lúc 12 giờ ngày 15/2, tại trạm thu phí Bắc Hải Vân do đơn vị này quản lý, xuất hiện xe mang BKS 62C-06.849 dừng tại làn số 2, xe mang BKS 62C-125.75 dừng tại làn số 3, di chuyển từ hướng Huế đi Đà Nẵng đã dừng xe, không mua vé. Khi sự việc xảy ra, Trạm thu phí Bắc Hải Vân đã điện báo ngay tới trực Ban Công An thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc, Đội CSGT Công An tỉnh để phối hợp xử lý phân luồng giao thông chống ùn tắc, đồng thời liên hệ Trung tâm điều hành Hầm Hải Vân tăng cường xe cứu hộ đầu kéo tiếp cận trạm thu phí trong trường hợp cần thiết.

Đến 12 giờ 16 phút, lực lượng chức năng và trạm thu phí Bắc Hải Vân đã phối hợp mở barie miễn phí cho xe đi qua để tránh ùn tắc nhưng xe vẫn không di chuyển, cố tình đậu đỗ gây ùn tắc cả 2 làn. Sau đó xe BKS 62C-06.849 di chuyển qua trạm rồi đột ngột quay đầu trở lại tông barie làn số 4 theo hướng Nam- Bắc và chạy ra quốc lộ theo hướng Đà Nẵng đi Huế. Đối với xe BKS 62C-125.75 di chuyển qua trạm và tấp vào lề sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ, sau đó tự di chuyển vào hầm.

Trạm thu phí Bắc Hải Vân thu phí cho dự án BOT Phước Tượng- Phú Gia. Ảnh: Hà Nguyên

Theo yêu cầu của Công an thị trấn Lăng Cô, Trung tâm điều hành hầm Hải Vân thông báo cho CSGT quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) dừng xe, phối hợp Công an thị trấn Lăng Cô xử lý xe mang BKS 62C-125.75 tại cửa phía Nam hầm Hải Vân (TP. Đà Nẵng) và cho xe di chuyển 12 giờ 46 phút theo hướng đi Đà Nẵng.

Trong quá trình xe dừng tại 2 làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân, theo quan sát có sự xuất hiện của một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên 2 phương tiện đang dừng tại trạm thu phí. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

Cũng theo Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, trước đó ngày 8/2, các phương tiện (có dán logo “Bạn hữu đường xa”) này đã gây rối trật tự , ngày 15/2 tiếp tục đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân và dừng xe cản trở giao thông.

Đại diện của Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT khẳng định, các đối tượng bịt mặt này không rõ lai lịch và cũng không phải do trạm thu phí Bắc Hải Vân thuê để hành hung các lái xe. Tại thời điểm xảy ra sự việc thì lực lượng công an, CSGT đều đã được điều động đến hiện trường để phối hợp cùng với Trạm thu phí Bắc Hải Vân để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.  “Việc xử lý liên quan đến hành vi quấy rối trật tự an ninh thuộc trách nhiệm của công an và hiện tại công an đang thụ lý vụ việc để giải quyết, hiện tại trạm thu phí Bắc Hải Vân cũng đã phối hợp để công an lấy lời khai”, vị đại diện này nói.

Các đối tượng bịt mặt, tấn công phương tiện khi dừng lại tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (ảnh cắt từ clip- HD)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền các clip liên quan đến 2 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Bắc Hải Vân không chịu mua vé với lý do trạm đặt “sai chỗ” và các phương tiện này không sử dụng hầm nên không phải chịu phí qua trạm. Sau khi dừng xe tại các làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân theo hướng Huế - Đà Nẵng và vòng xe ngược lại, các phương tiện này liên tục bị các đối tượng bịt mặt, mang kính đen có biểu hiện say xỉn dùng gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay liên tục tấn công vào xe gây vỡ kính. Theo những gì diễn ra trên clip, việc tấn công từ các đối tượng bịt mặt diễn ra nhiều lần, trên xe còn có tiếng la hét của phụ nữ. Trong quá trình diễn ra vụ việc, có sự có mặt của lực lượng công an, CSGT tại hiện trường.

Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc khẳng định vụ việc  đang được đơn vị vào cuộc điều tra. “Chúng tôi đã nắm được nội dung các clip lan truyền trên mạng xã hội. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin”, Thượng tá Điền cho biết thêm.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, sau khi nắm được thông tin, phía Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Lộc phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra làm rõ. “Tinh thần của cơ quan chức năng là điều tra xử lý nghiêm, khách quan các đối tượng theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Kể cả các đối tượng có biểu hiện gây rối trật tự cũng như các đối tượng gây cản trở, ùn tắc giao thông vi phạm các quy định của Chính phủ về trật tự an toàn giao thông tại trạm thu phí”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn khẳng định.

Bài, ảnh: Hà Nguyên- Phú Thượng

 

Chia sẻ bài viết
  • Tuyệt vời quá báo http://baothuathienhue.vn<br /> Sẽ theo dõi báo dài dài

    khanh phan - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP