Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

13/07/2017 - 13:54

Sẽ xử lý việc khai thác đất trái phép tại dự án hồ chứa nước Thủy Yên

TTH.VN - Đó là lời khẳng định của Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc - Nguyễn Văn Mạnh vào sáng 13/7.

Chiếc xe tải chở đất trong khu vực hồ chứa nước Thủy Yên ra ngoài trong sáng 9/7

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho hay, lãnh đạo huyện đã làm việc với UBND xã Lộc Thủy. Việc chính quyền địa phương cho phép các xe ben vào khai thác đất thuộc khu vực hồ chứa nước Thủy Yên là có thật. Lãnh đạo xã giải thích do doanh nghiệp Phước Dũng đặt vấn đề chở đất để nâng lề đường liên thôn mới thi công xong, xã mới "linh động" đồng ý. “Việc cho phép lấy đất ở khu vực hồ chứa Thủy Yên thuộc quyền của cấp tỉnh, vượt qua giới hạn cho phép của huyện và xã. Vì thế, UBND huyện yêu cầu lãnh đạo xã Lộc Thủy làm tờ trình, đồng thời, yêu cầu Công an huyện vào cuộc điều tra, có vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật”, ông Nguyễn Văn Mạnh khẳng định.

Ông Đặng Ngọc Quốc An, Phó Giám đốc Ban Quản lý hồ chứa nước Thủy Yên – Thủy Cam cho biết, ngày 12/7, ban đã gửi công văn hỏa tốc đến UBND xã Lộc Thủy, Công an huyện Phú Lộc và các bên liên quan nhằm xác minh sự việc nhiều xe ben “ngang nhiên” vào chở đất trái phép trong khu vực hồ chứa nước Thủy Yên như Báo Thừa Thiên Huế phản ánh. “Chưa tính đến việc sử dụng đất đó vào mục đích gì, vận chuyển đất trong khu vực này ra ngoài khi chưa có sự đồng ý của các bên liên quan là đã trái quy định”, ông Đặng Ngọc Quốc An nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND xã Lộc Thủy cũng thừa nhận đã thiếu kiểm soát trong việc cho doanh nghiệp chở đất. Như thống nhất ban đầu chỉ cho doanh nghiệp Phước Dũng chở 200m3, nhưng thực tế chở bao nhiêu thì lãnh đạo xã không biết.

Liên quan việc có hai thanh niên quan sát và hăm dọa PV, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho hay đang yêu cầu làm rõ và sẽ xử lý nghiêm, không thể chấp nhận được sự việc như thế xảy ra trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quang Thọ

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP