Thể thao Thể thao

07/05/2022 - 07:42

SEA Games 31: Hơn 5.500 thanh niên Thủ đô đăng ký tham gia tình nguyện

Thành Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên-Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động và thu hút hơn 5.500 thanh niên Thủ đô đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ tại SEA Games 31.

Các cầu thủ U23 Philippines chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm tình nguyện viên. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31), Thành Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên-Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động và thu hút hơn 5.500 thanh niên Thủ đô đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ tại SEA Games 31.

Trong số hơn 5.500 tình nguyện viên này, nữ chiếm tới 80%. Họ đều là những người có sức khỏe tốt, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có phong thái tự tin, kiến thức sâu rộng về văn hóa, du lịch và con người Việt Nam cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt.

Các tình nguyện viên sẵn sàng tham gia mọi hoạt động do Thành Đoàn Hà Nội và Ban Chỉ đạo SEA Games 31 triển khai trước, trong và sau Đại hội. Dựa vào khả năng chuyên môn và sở trường của từng người, Ban Tổ chức đã tuyển chọn và tiến hành tập huấn cho các tình nguyện viên.

Căn cứ lịch thi đấu của các bộ môn tại 12 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và chương trình khai mạc, bế mạc, Thành Đoàn Hà Nội sẽ điều phối lực lượng tình nguyện viên và sinh viên, thanh niên Thủ đô tham gia cổ vũ, hỗ trợ và phục vụ các nội dung thi đấu SEA Games 31.

Thành Đoàn Hà Nội còn phối hợp thành lập kênh thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook: Cộng đồng tình nguyện viên SEA Games 31 ở Hà Nội tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tnvseagames31hanoi với hơn 24.000 người thích và theo dõi. Kênh tuyên truyền này thường xuyên đăng tải thông tin về công tác chuẩn bị SEA Games 31 của thành phố Hà Nội với hơn 300.000 lượt người tiếp cận trong tuần qua.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội còn chủ động tiến hành vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến phố; triển khai các hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện,” “Ngày Chủ nhật xanh,” ra quân các đội hình “Giao thông xanh,” “Đội hình 3+,” “Đội hỗ trợ Du lịch Thăng Long-Hà Nội”…

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP